Cháy nhà máy bánh kẹo Tràng An: Đã tìm thấy 1 thi thể

Đã tìm thấy thi thể của một công nhân trong vụ cháy kinh hoàng ở nhà máy bánh kẹo Tràng An ở TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa nhưng chưa xác định được danh tính.

Chiều nay (24/12), lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân trong vụ cháy lớn tại Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào sáng cùng ngày.

Đến tối nay lực lượng cảnh sát PCCC vẫn đang nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân còn mắc kẹt bên trong nhà máy với hy vọng họ còn sống sót.

Hiện trường vụ việc nơi tìm thấy một thi thể công nhân, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định danh tính.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa thông tin hiện đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân gần khu vực cửa thoát hiểm của Nhà máy sản xuất bánh kẹo Tràng An.

Tuy nhiên theo ông Huy, do nạn nhân bị biến dạng mạnh bởi bị cháy nên chưa thể xác định được danh tính, hiện đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại bị kẹt trong nhà xưởng.

Ba nạn nhân được xác định mắc kẹt trong đám cháy là Dương Thị Ngọc Tâm (23 tuổi), ngụ ở tại phường Phú Sơn, chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, ngụ phường Bắc Sơn (cùng ở TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và anh Nguyễn Văn Thành thường trú tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Cũng theo ông Huy, lực lượng cảnh sát PCCC trước đó đã đưa ra được hai nạn nhân khác. Các nạn nhân bị bỏng nặng đã được chuyển ra Hà Nội điều trị.

Đến thời điểm này vụ cháy cơ bản đã được khống chế, nhưng ngọn lửa vẫn còn âm ỉ, bên trong lại có nhiều vách ngăn, hơn nữa trời mùa đông chuyển tối khá nhanh làm công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng, 1 người chết và hai người khác vẫn còn mắc kẹt bên trong đám cháy.

 


Vụ hỏa hoạn đã khiến một người chết hai người vẫn còn bị mắc kẹt và thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày (24/12), vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Bánh kẹo Tràng An Việt Nam đóng tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Những người dân sống gần khu vực nhà máy cho biết trong lúc công nhân của công ty này đã vào làm việc khoảng 30 phút thì khói bốc lên nghi ngút, nhiều công nhân tháo chạy ra bên ngoài.

“Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên cao, trong khi có nhiều vách ngăn nên có khả năng vẫn còn những công nhân mắc kẹt trong nhà máy” - một công nhân cho biết.

Ngay sau khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng cứu hộ đã huy động thêm lực lượng, máy móc cùng các trang thiết bị hỗ trợ để vào khu vực nhà xưởng tìm kiếm các công nhân bị kẹt bên trong.

Theo PLO