Cháy nhà nghi do nổ pin sạc dự phòng

(Baonghean.vn) - Tại khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa xảy ra một vụ cháy nhà dân, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ pin sạc dự phòng.

Hiện trạng ngôi nhà sau vụ hỏa hoạn. Ảnh Đàm Thủy.

Vào khoảng 21h ngày 14/11, chị Nguyễn Thị Nga và con gái đi tập thể dục về gần đến nhà thì thấy mọi người tập trung rất đông xung quanh nhà mình; hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra khi ngôi nhà 3 gian của gia đình chị cùng hầu hết vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụị.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết: khi xảy ra cháy, vì không có ai ở nhà, bà con hàng xóm cũng phát hiện ra muộn, nên việc chữa cháy không còn hiệu quả, không chuyển được đồ đạc trong nhà ra ngoài.

Chị Nguyễn Thị Nga - chủ nhà nhớ lại: trước khi đi ra khỏi nhà, chị có cắm sạc điện cho chiếc pin dự phòng điện thoại di động, xung quanh là các đồ vật dễ bắt lửa như quần, áo, chăn ga gây cháy… 

Như thế nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn ban đầu được xác định do nổ sạc pin dự phòng . 

Một số đồ dùng sót lại sau vụ cháy. Ảnh: Minh Thái.


Chị Nga cũng cho biết thêm, ước tính thiệt hại của gia đình khoảng gần 100 triệu đồng.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương bước đầu có những hỗ trợ cho gia đình chị Nga tạm thời có chỗ ở để sinh hoạt, các cháu nhỏ tiếp tục đi học./.

                       Đàm Thủy