CHDCND Triều Tiên sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân

Phía Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân cho đến khi Mỹ chấm dứt sự thù địch nhằm vào nước này.

CHDCND Triều Tiên tuyên bố sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân cho đến khi Mỹ chấm dứt sự thù địch nhằm vào nước này.

Tuy nhiên phía CHDCND Triều Tiên cho biết đã sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân vốn bị đóng băng từ năm 2008.

Phát biểu trong một cuộc họp báo về vấn đề Triều Tiên tại Geneva (Thụy Sỹ) vào hôm qua, đại diện thường trực của CHDCND Triều Tiên tại Văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva ông So Se Pyong nêu rõ : "CHDCND Triều Tiên sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân nếu như Mỹ không loại bỏ chính sách thù địch và các mối đe dọa hạt nhân nhằm vào chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu Mỹ giải tán Bộ tư lệnh các lực lượng Liên Hợp Quốc (đóng tại Hàn Quốc), vốn được coi là công cụ xâm lược mới trên bán đảo Triều Tiên".

Ông So Se Pyong cũng cảnh báo rằng các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vào tháng 8 tới sẽ làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, ngày 7/7 CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí trên nguyên tắc việc nối lại hoạt động khu công nghiệp chung Kaesong sau cuộc đàm phán kéo dài 16 giờ. Cuộc đàm phán này nhận được sự hoan nghênh từ giới chủ doanh nghiệp và các công nhân tại khu công nghiệp Kaesong./.


Theo VOV - ĐT