Chế Linh lần đầu làm show về các sáng tác của mình

Danh ca sử dụng bút danh Tú Nhi khi viết các tác phẩm bolero nổi tiếng như "Mai nếu mình xa nhau", "Nếu chúng mình cách trở".

Đã nhiều lần tổ chức đêm nhạc tại Hà Nội nhưng lần này, Chế Linh chỉ muốn làm show tôn vinh những tác phẩm do mình sáng tác vào hai ngày 23 và 24/6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Ông chia sẻ, khán giả Hà Nội luôn yêu thương ông khi chương trình nào cũng đến xem rất đông, thậm chí không còn một ghế trống. "Ở show sắp tới, tôi được làm một việc mà cuộc đời tôi rất mơ ước, đó chính là được hát những sáng tác của chính mình. Chế Linh vinh danh nhạc phẩm của Tú Nhi thì còn gì hạnh phúc hơn nữa", ông nói. 

che-linh-lan-dau-lam-show-ve-cac-sang-tac-cua-minh

Chế Linh lần đầu làm liveshow tôn vinh những tác phẩm do mình sáng tác. 

Từ trước tới nay, không phải người hâm mộ nào cũng biết, ở vai trò sáng tác Chế Linh sử dụng bút danh Tú Nhi với ý nghĩa là một đứa bé nhỏ. "Tú" mang ý nghĩa là tuấn tú, "Nhi" tức là nhi đồng. “Tôi chỉ nghĩ đơn giản, tôi đã là một ca sĩ rồi nên khi viết nhạc phải lấy một cái tên khác. Tú Nhi chuyên viết bài cho Chế Linh hát và ngược lại, Chế Linh chỉ hay hát bài của Tú Nhi, ý tưởng đó sẽ lạ và… hay hơn” - ông giải thích.

Kho sáng tác của Tú Nhi lừng lẫy không kém gì tên tuổi của Chế Linh. Những ca khúc như Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đêm buồn tỉnh lẻ, Đoạn buồn đêm mưa, Xin làm người xa lạ... đều trở nên quen thuộc với người yêu mến dòng nhạc bolero. Ngoài Chế Linh, rất nhiều thế hệ ca sĩ đã thể hiện các tác phẩm này nhưng danh ca vẫn chưa ưng ý bởi cách luyến láy, nhấn nhá chưa đúng. Đa số sáng tác của Tú Nhi đều xuất phát từ chính rung động của ông trước những bóng hồng. Có bài hát là cảm xúc của ông, có bài hát từ cảm hứng về câu chuyện của người quen. Ông viết khá nhiều, chỉ riêng những bài thu thanh cũng tới 60-70 bài. 

che-linh-lan-dau-lam-show-ve-cac-sang-tac-cua-minh-1

MC Kỳ Duyên sẽ dẫn dắt hai show diễn của "đàn anh". 

Nhận xét về việc các ca sĩ hát nhạc phẩm của mình, Chế Linh cho biết: “Mỗi người có một lối hát riêng. Họ hát có cảm xúc, diễn đạt cũng hay lắm nhưng đúng chất của ca khúc hay không thì không hẳn. Có chỗ thay vì kéo dài thì họ không kéo dài, thay vì chỗ đó bỏ nhỏ thì họ không bỏ nhỏ, thành thử nó không đúng hoàn toàn với tinh thần của ca khúc mà tôi viết”. Ông còn phân tích, ở ca khúc Mai lỡ mình xa nhau, chữ 'Mai' không phải chỉ thời gian mà là tên người con gái ông từng đem lòng yêu thương. Trong khi hầu hết các ca sĩ đều hát 'Mai lỡ/mình xa nhau' nhưng Chế Linh lại hát 'Mai/lỡ mình xa nhau'. 

Trong hai đêm liveshow sắp tới, Chế Linh hứa sẽ kể “tất tần tật” những bí mật phía sau từng ca khúc của ông. Ông đã mời những nghệ sĩ thân thiết tham gia chương trình như Phạm Đức Thành, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân.

Theo Ngôi sao

tin mới

Chiêu trò của Sơn Tùng M-TP

Chiêu trò của Sơn Tùng M-TP

Việc tung chiêu thức gây chú ý trước mỗi lần ra sản phẩm âm nhạc là công thức truyền thông quen thuộc của nhiều nghệ sĩ, trong đó có cả Sơn Tùng M-TP.