Chém chết người, chủ quán lĩnh án 12 năm tù

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 23/10, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Văn Tuyến (SN 1968, trú tại xã Nghi Lâm, Nghi Lộc).
 
Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Nguyễn Văn Tuyến là chủ quán Karaoke Giọt Đắng tại xóm 15, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc. Khoảng 20h45 ngày 18/3/2014, do mâu thuẫn trong quá trình hát karaoke tại đây, Nguyễn Ngọc Phong (SN 1985, trú tại xóm 2, Nghi Mỹ, Nghi Lộc) đã dùng tay đấm vào trán, đầu của Tuyến. Tuyến vớ lấy con dao để ở bếp ga trong quầy bán hàng chém vào người Phong. 
Bị cáo Nguyễn Văn Tuyến trước vành móng ngựa
 
Bị chém, Phong quay lưng bỏ chạy. Tuyến đuổi theo và dùng dao chém nhiều nhát vào lưng Phong. Khi Tuyến đuổi Phong đến phòng hát số 4 thì có người chạy vào can ngăn và giằng co lấy con dao trên tay Tuyến. Anh Phong bỏ chạy ra khỏi quán hát và chạy đến quán cà phê gần đó thì gục xuống và chết trên đường đi cấp cứu. 
 
Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Tuyến thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Sau khi Tuyến bị bắt giam để phục vụ quá trình điều tra, gia đình Tuyến đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 190 triệu để khắc phục hậu quả.
 
Xét thấy trong vụ án này có một phần lỗi của nạn nhân, bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, mẹ của bị cáo được phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, bị cáo có nhân thân, tích cực bồi thường thiệt hại nên được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ định khung. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tuyến 12 năm tù giam. 
 
Khang Hòa