Chém tử vong hai em của vợ cũ vì mâu thuẫn đất đai

Tranh chấp đất đai với vợ cũ, Mạc chém 2 người em của vợ khiến một người tử vong tại chỗ, một người tử vong tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15h, ngày 28/4, tại thôn Trung Tâm, xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, làm hai người tử vong gồm anh Đặng Xuân Xuyên (SN 1975) và chị Đặng Thị Nhung (SN 1980, cùng trú tại địa chỉ trên), nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn về tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Công an huyện Văn Yên và các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.

Thông tin ban đầu của Công an huyện Văn Yên xác định nghi can gây án là Nguyễn Văn Mạc (SN 1968, trú tại địa chỉ trên). Mạc là chồng cũ của chị Đặng Thị Xuân (SN 1973). Khi lấy nhau, Mạc và chị Xuân được bố đẻ của chị Xuân cho một mảnh đất để sinh sống và lập nghiệp. Sau đó, Mạc đi tù, chị Xuân cũng làm thủ tục ly hôn với Mạc.

Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng đau lòng, đối tượng vừa ra tù cách đó không lâu nhưng thường xuyên đến nhà chị Xuân để nói chuyện về vấn đề tranh chấp đất đai. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh Xuyên và chị Nhung được chị gái là Đặng Thị Xuân nhờ đến trông coi bãi đất ở thôn Trung Tâm, xã An Bình

Trước hành vi côn đồ của Mạc, anh Xuyên và chị Nhung đứng ra can thiệp thì bị đối tượng Mạc dùng dao chém, khiến anh Xuyên tử vong ngay tại hiện trường. Chị Nhung được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

cand.com.vn