Chỉ kéo dài thời vụ gieo trồng lạc xuân đến 25/2/2014

(Baonghean.vn) - Sáng 21/2, Sở NN&PTNT tổ chức Hội nghị bổ cứu sản xuất vụ xuân năm 2014 nhằm đưa ra một số chỉ đạo kịp thời trong sản xuất nông nghiệp.
 
Đến nay, các địa phương trong toàn tỉnh đã gieo cấy xong diện tích lúa vụ xuân năm 2014. Mặc dù thời gian quathời tiết liên tục rét đậm rét hại nhưng nhờ cây lúa cơ bản được gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm sóc tốt nên hầu như chưa có diện tích lúa bị chết do rét. Hiện tại, người dân cũng đang tập trung thu hoạch những diện tích cây trồng vụ đông còn lại, khẩn trương gieo trồng các loại cây màu như ngô, lạc.
 
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận, đồng chí Hồ Ngọc Sỹ nêu rõ: Những ngày sắp tới, theo dự báo thời tiết sẽ ấm dần lên, bên cạnh thuận lợi cho cây lúa phát triển, cũng tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh phát sinh gây hại. Các địa phương, ngành liên quan cần chỉ đạo tăng cường theo dõi, chăm sóc lúa đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại. Các đơn vị phục vụ nước cần  quản lý nước chặt chẽ, đảm bảo không để lúa đã cấy bị thiếu nước nhưng cũng phải sử dụng tiết kiệm, hợp lý để dành nước cho giai đoạn sau.
 
Đối với cây lạc, chỉ kéo dài thời vụ đến ngày 25/2, sau đó sẽ chuyển diện tích sang trồng ngô.
 
Đặc biệt, dịch cúm gia cầm đang diễn biến phức tạp, toàn tỉnh hiện đã xảy ra 4 ổ dịch, ngành thú y và các địa phương cần tập trung kiểm tra kiểm soát, bao vây dập dịch không để dịch bệnh phát sinh và lây lan ra diện rộng.
 
Phú Hương