Chỉ số Fairplay V.League 2018 và những con số biết nói

(Baonghean.vn) - Mùa giải 2018 tiếp tục chứng kiến HAGL là đội bóng sở hữu khá nhiều thẻ vàng. Trong khi tân vương CLB Hà Nội đoạt chức vô địch một cách hoàn hảo, xếp đầu về chỉ số Fairplay.
HAGL gây bất ngờ với chỉ số Fairplay. Ảnh: VPF

Với cách tính điểm Fairplay, mỗi tấm thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm, thẻ đỏ (2 thẻ vàng) sẽ bị trừ 2 điểm và thẻ đỏ trực tiếp trừ 3 điểm, Hà Nội với 25 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ xếp đầu bảng về lối chơi đẹp mắt.

Trong số 3 đội bóng chưa phải nhận một tấm thẻ đỏ nào có SLNA. Mùa bóng năm nay, đội bóng xứ Nghệ tiếp tục chơi bóng một cách mềm mại, với 36 thẻ vàng, thuộc diện trung bình. Số điểm Fairplay của SLNA bị trừ là -36, xếp thứ 4.

Thống kê số thẻ phạt V.League 2018 sau vòng 21.

Đáng ngạc nhiên, HAGL được biết đến là đội bóng có lối chơi đẹp mắt và Fairplay nhất V.League lại sở hữu 40 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp, điểm Fairplay bị trừ là -43, xếp thứ 10 V.League.

Hai đội bóng sở hữu nhiều thẻ vàng và thẻ đỏ nhất là Than Quảng Ninh và CLB TP Hồ Chí Minh. Đội bóng đất mỏ trước vòng 22 đã phải nhận 42 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ trực tiếp trong khi đội bóng của HLV Toshiya Miura lĩnh 39 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ trực tiếp.