Chi tiết tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 của các trường tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm nay, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vẫn là trường có tỷ lệ chọi cao nhất, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao hơn khá nhiều so với các năm học trước.

Ngày 25/6, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố hình thức tuyển sinh Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn tỉnh có 37.592 chỉ tiêu tuyển sinh. Đến thời điểm này có 37.019 thí sinh đăng ký dự thi.

Giờ học của học sinh Trường THPT Thanh Chương 1. Năm nay các trường học ở Thanh Chương tỷ lệ trúng tuyển khá đồng đều. Ảnh: Mỹ Hà

Căn cứ số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT, TT GDNN-GDTX và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đã được phê duyệt, Sở công bố danh sách các trường THPT tổ chức thi tuyển và các trường THPT tổ chức xét tuyển. Theo đó, năm nay có 43 trường thực hiện phương thức xét tuyển do số lượng thí sinh đăng ký dự thi thấp hơn chỉ tiêu được giao. Trong đó, ngoài trường THPT Tương Dương 1 và 2, các trường còn lại chủ yếu là các trường ngoài công lập và các Trung tâm GDNN- GDTX và Trung tâm GDTX.

Ở các trường còn lại tỷ lệ chọi cao nhất là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt 45%. Năm nay, tỷ lệ đăng ký vào 2 trường còn lại ở thành phố Vinh cũng có sự chênh lệch khi Trường THPT Lê Viết Thuật tỷ lệ trúng tuyển là 68% và Trường THPT Hà Huy Tập là 84%.

Giờ học của học sinh Trường THPT Đô Lương 1. Tại kỳ thi tới, Trường THPT Đô Lương 1 và Trường THPT Đô Lương 4 có tỷ lệ trúng tuyển khá đồng đều. Ảnh: Mỹ Hà

Sự cạnh tranh cũng khá cao đối với các trường học thuộc các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai. Trong đó, Trường THPT Diễn Châu 2, tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt 52%.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo phương thức tuyển sinh, từ ngày 25/6/2020, Sở yêu cầu các đơn vị không được nhận hồ sơ đăng ký mới, chỉ nhận phiếu các đối tượng quy định ở mục 2 (nếu có). Các đơn vị niêm phong ngay phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Tin liên quan

Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020

Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều thay đổi. Trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời, ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, ngành Giáo dục Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới.

Các tin khác