Chi trả gần 16,4 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Dự án xi măng Sông Lam

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn Đô Lương hiện đang triển khai 2 dự án trọng điểm là Xi măng Sông Lam và đường N5. Đến thời điểm này, huyện đã cơ bản bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Ông Hoàng Văn Hiệp, Giám đốc ban quản lý các dự án đầu tư huyện Đô Lương cho biết, đến thời điểm này, huyện đã chi trả hơn 16,39 tỷ đồng cho 144 hộ dân và các đơn vị bị ảnh hưởng do thu hồi đất phục vụ dự án xi măng Sông Lam, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ.

Đô Lương cơ bản hoàn thành công tác GPMB diện tích xây dựng Nhà máy xi măng Sông Lam, đã giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, với diện tích quy hoạch 402.395 m2. Riêng việc xây dựng nhà máy, có 33 hộ dân và 1 đơn vị ảnh hưởng do thu hồi đất đã cơ bản hoàn thành việc bàn giao mặt bằng xây dựng nhà máy. Huyện cũng bàn 76.832 mét vuông đất cho chủ đầu tư triển khai đường vận chuyển nguyên liệu từ mỏ đến nhà máy và diện tích đất phục vụ xây dựng khu nhà ở cán bộ CNV. 

Thi công dự án đường N5 đoạn qua Đô Lương.

Đối với Dự án đường N5 (nối huyện Đô Lương với KKT Đông Nam), huyện Đô Lương cũng đã cơ bản bàn giao mặt bằng sạch ở 3 xã Hòa Sơn, Thịnh Sơn, Tân Sơn cho nhà đầu tư.

Thi công hệ thống kênh mương tại xã Tân Sơn.

Với sự nỗ lực trong công tác GPMB và bàn giao nhanh mặt bằng, huyện Đô Lương được đánh giá cao trong việc đáp ứng kịp thời tiến độ thực hiện dự án trọng điểm.

Hoàng Vĩnh