Chi trả kinh phí cho phụ nữ nghèo thực hiện tốt chính sách dân số

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp và Nghĩa Đàn tổ chức buổi truyền thông dân số/KHHGĐ và chi trả kinh phí theo Nghị định 39/2015-NĐ/CP cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo.

Tại buổi truyền thông được tổ chức ở xã Châu Đình, cán bộ Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp đã trao đổi và trò chuyện với các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ những nội dung liên quan đến công tác dân số như tình trạng mất cân bằng giới tính sau khi sinh, pháp lệnh dân số, quy định khen thưởng, xử phạt đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm chính sách dân số/KHHGĐ…

37 phụ nữ thực hiện đúng chính sách dân số KHHGĐ trên địa bàn xã Châu Đình được nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: Phan Giang
37 phụ nữ thực hiện đúng chính sách dân số KHHGĐ trên địa bàn xã Châu Đình được nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: Phan Giang

Cũng tại buổi truyền thông này, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quỳ Hợp đã chi trả 74 triệu đồng cho 37 phụ nữ của các xóm bản trên địa bàn xã Châu Đình theo Nghị định 39/2015-NĐ/CP, theo đó, mỗi phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số sẽ được Chính phủ hỗ trợ 2 triệu đồng.

Nghị định 39 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo, góp phần thúc đẩy việc thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phan Giang

Cùng ngày, Trung tâm Dân số KHHGĐ Nghĩa Đàn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 14 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số của xã Nghĩa Lâm. Mỗi hộ được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh
Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Đức Anh

Đức Anh

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.