Chỉ trong một ngày Thái Lan ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục

Bộ Y Tế Thái Lan khuyến cáo người dân không nên đến các nơi đông đúc, công chức không đi nước ngoài trong thời điểm này.

Chiều 15/3, tiến sỹ Sukhum Kanchanapimai, Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho biết, đã phát hiện thêm 32 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 114. Đây là số ca nhiễm lớn nhất mà Thái Lan phát hiện trong 1 ngày.

Hành khách đeo khẩu trang ở sân bay Suvarnabhumi. Ảnh: Bangkok Post

Các trường hợp mới phát hiện tại Thái Lan dương tính với virus SARS-CoV-2 bao gồm 9 người tập trung ở một võ đài Muay Thái, 3 người lây ở tiệm ăn trong sân bay Suvarnabhumi, 3 người ở các quán bar và 7 người khác tới từ vùng có dịch, trong đó có 2 người nước ngoài. Các ca còn lại vẫn đang được điều tra nguồn lây bệnh.

Ngoài ra, Thái Lan cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của 51 người khác có tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính nói trên. Cũng trong ngày hôm nay 15/3, Thái Lan đã tiếp nhận 80 trường hợp tới từ Italy, trong đó có 6 người có các biểu hiện nghi nhiễm và đã được đưa tới bệnh viện để cách ly và xét nghiệm.

Để đối phó với tình trạng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Bộ Y Tế Thái Lan khuyến cáo người dân không nên đến các nơi đông đúc, công chức không đi nước ngoài trong thời điểm này. Còn Thủ tướng Prayut Chan-ocha thì kêu gọi người dân không tích trữ thực phẩm và không nên hoảng loạn. Chính phủ sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan cũng tuyên bố đã sẵn sàng các phương án cần thiết nếu dịch đi vào giai đoạn 3, sẵn sàng mở các trung tâm điều trị mới hoặc chuyển hẳn một số bệnh viện thành bệnh viện điều trị chuyên biệt với Covid-19.