Chỉ vì cây gỗ trong vườn, em giết anh

(Baonghean.vn) – Sáng 8/8, Trưởng công an xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu Lương Thanh Biên cho biết, cơ quan chức năng vừa bắt giữ Mạc Văn Lý sinh năm 1981, trú tại bản Kiềng 2 để điều tra, làm rõ hành vi giết anh trai.

-->> Đâm chết anh trai do mâu thuẫn
 
Như tin đã đưa, vào 17h30 ngày 6/8, do mâu thuẫn, Mạc Văn Lý (SN 1981, trú tại bản Kiềng 2, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu) đã dùng dao đâm anh trai là Mạc Văn Thao (SN 1980, cùng trú tại bản Kiềng 2, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu), làm anh Thao chết tại chỗ. Nhà anh Thao, nơi xẩy ra vụ án.

Theo anh Lương Thanh Biên, Mạc Văn Thao và Mạc Văn Lý là hai anh em ruột, nhà lại ở gần nhau và giáp ranh vườn. Hai người có một cây xoan đâu không biết của ai trồng, trước ngày xẩy ra sự việc, anh Lý đã bán cây xoan này mà không nói với anh Thao. Lúc 17h 30 ngày 6/8, anh Thao đang uống rượu tại nhà mình cùng anh Mạc Văn An (người cùng xóm). Cùng lúc đó anh Lý cũng vừa ở nhà đi qua nghe anh Thao gọi lại và nói tại sao mày bán cây xoan của tao.
 
Lời qua tiếng lại hai người đã xô xát với nhau, anh Thao chạy vào bếp lấy 2 con dao (trong đó có 1 dao nhọn) xông ra, thấy anh Thao có hung khí, Lý quay người bỏ chạy thì bị anh Thao ném theo làm Lý bị thương tại ngón tay út trái. Lúc này máu nóng trong người nổi lên, anh Lý quay lại nói: Mày ném hết dao rồi lấy gì mà chém tao nữa, lập tức Lý nhặt 2 con dao đuổi anh Thao vào tới cổng nhà bếp rồi đâm một nhát vào ngực trái làm anh Thao chết ngay tại chỗ.
 
Sau khi gây án xong, Mạc Văn Lý đã tự gọi điện báo với anh Mạc Văn Thanh (công an viên bản Kiềng 2) là mình vừa đâm chết anh trai và nhờ anh Thanh đưa đi đầu thú.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quỳ Châu, Công an xã Châu Bính đã có mặt tại hiện trường lập biên bản vụ án và bắt tạm giam đối tượng Mạc Văn Lý.
 
Được biết: hai anh em Thao và Lý đều thuộc diện hộ nghèo, là anh em ruột nhưng giữa hai người thường xuyên cãi nhau về chuyện sinh hoạt gia đình. Trước đó (tháng 6 năm 2012) trong một lần xô xát với nhau, anh Mạc Văn Thao đã dùng lam cưa xăng đánh anh Lý gãy tay trái, phải đi điều trị ở tỉnh.
 
Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.


Trần Ngọc Lan