Chia sẻ kinh nghiệm về chuỗi liên kết sản xuất cam

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 24 và 25/10/2017, tổ chức Oxfam đã khảo sát hỗ trợ một số doanh nghiệp tiêu biểu ở tỉnh Nghệ An.

Tại đây, đoàn đã gặp gỡ bà con nông dân trồng cam tại Quỳ Hợp để chia sẻ kinh nghiệm về kết nối kinh doanh và phát triển bền vững.

Đây là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển cộng đồng (EFD) do Oxfam và CSIP phối hợp triển khai từ năm 2014, nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh, nâng cao năng lực, hiệu quả kinh doanh cho các DN vừa và nhỏ.

Đoàn Oxfam tham quan và gặp gỡ các hộ trồng Cam tại Vườn cam của doanh nghiệp Cam Kỳ Yến – Quỳ Hợp. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn Oxfam tham quan và gặp gỡ người trồng cam ở Quỳ Hợp. Ảnh: Vương Bằng

Qua đó, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, sẵn sàng hơn trong việc tiếp cận các khoản đầu tư phù hợp với chiến lược phát triển; các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chương trình hỗ trợ bà con trồng cam tại Quỳ Hợp là dịp để các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm cho nông dân trong việc tham gia chuỗi sản xuất cam bền vững. Từ kết nối kinh doanh này, các chuyên gia sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các hộ nông dân trong thời gian tới./.

Vương Bằng

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.