Chiếc áo nghĩa tình Về với Mẹ - Mẹ Việt Nam anh hùng

(Baonghean.vn) - Tối ngày 26/6, tại Hội trường Trường Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An đã diễn ra buổi đấu giá nằm trong chuỗi Hành trình xuyên Việt Chiếc áo nghĩa tình “Về với Mẹ - Mẹ Việt Nam anh hùng” do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức.
 
Hành trình do nghệ sĩ, kỷ lục gia Quang Đạt và phóng viên, họa sĩ Hữu Đức thực hiện, bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 30/4/2014.
Chiếc áo nghĩa tình và bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trao cho hai người đấu giá cao nhất
 
Buổi đấu giá đưa ra hai vật phẩm là Chiếc áo vẽ hình tượng Mẹ Việt Nam anh hùng với 21 chữ ký của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và bức tranh vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của họa sĩ Mộc Phong. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng với sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức và nhóm hoạt động xã hội. Buổi đấu giá kết thúc thành công với tổng số tiền đấu giá và quyên góp ủng hộ là 16.750.000 đồng. Số tiền này sẽ được hành trình trao tận tay cho 5 bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Nghệ An vào ngày 27/6.
 
Hành trình dự kiến kết thúc vào ngày 27/7 tại tỉnh Tiền Giang. Đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa tốt đẹp nhằm góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
 
Kim Liên