Chiếc thìa kẹt một năm trong thực quản người đàn ông

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện chiếc thìa mà bệnh nhân Zhang (Trung Quốc) đã nuốt cách đây một năm.

Theo Live Science, Zhang đã nuốt một chiếc thìa do lên cơn khủng hoảng tinh thần vào năm 2017. Không thấy khó chịu, bệnh nhân không đi khám cho đến cuối tháng 10 vừa qua.

Kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc thìa kẹt trong cơ thể Zhang. Ảnh: Xinjiang Meikuang General Hospital.

Bệnh viện Đa khoa Meikuang Tân Cương tiếp nhận Zhang, cho biết khi vào viện bệnh nhân ôm ngực tỏ ra cực kỳ đau đớn. Anh kể rằng vừa bị đấm vào ngực. Kết quả xét nghiệm cho thấy một dị vật bằng kim loại mắc kẹt trong thực quản bệnh nhân. Bằng nội soi, các bác sĩ phát hiện chiếc thìa phủ đầy chất nhầy. "Tôi rất kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp tương tự", bác sĩ Yu Xiwu, trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Meikuang nói.

Đội ngũ y tế nhận định dị vật có thể đe dọa mạng sống bệnh nhân nên cần lấy ra ngay. Ngày 22/10, các bác sĩ phẫu thuật cho Zhang. Trải qua hai giờ mổ, chiếc thìa dài 20 cm được lấy ra an toàn. Hai ngày sau, Zhang được xuất viện. 

Chiếc thìa dài 20 cm được lấy khỏi thực quản Zhang. Ảnh: Xinjiang Meikuang General Hospital.

Từ trước đến nay, y văn thế giới ghi nhận nhiều trường hợp nuốt phải dị vật như bật lửa, răng giả, chủ yếu do tai nạn hoặc tạm thời mất khả năng phán đoán. Có người liên tục cố tình nuốt những vật nguy hiểm. Năm 2016, một người đàn ông 42 tuổi nuốt chửng 40 cái dao trong hai tháng vì thích hương vị của dao. 

vnexpress.net