Chiếc xe container chở 39 thi thể có thể liên quan đến đường dây buôn người lớn

Mỹ Nga (Theo Telegraph)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Container chở 39 thi thể thuộc nhóm 3 xe chở hơn 100 người vào Anh. Tuy nhiên cảnh sát Essex cho biết, cần điều tra để làm rõ liệu chiếc container này có phải là một phần của một đường dây lớn buôn bán người vào Anh hay không.
Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Watergrade, hạt Essex, Anh. Ảnh: CNN
Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại khu công nghiệp Watergrade, hạt Essex, Anh. Ảnh: CNN

Các báo cáo cho thấy, 2 trong số 3 xe đã hoàn thành chuyến đi của mình, chiếc còn lại được tìm thấy tại khu công nghiệp Watergrade, hạt Essex ngày 23/10 vừa qua. Tuy nhiên, điểm đến cuối cùng của 2 container khác chưa được xác định. 

Cảnh sát Essex cho biết, mục đích của cuộc điều tra là để làm rõ liệu chiếc xe tải chở 39 thi thể có phải là một phần của đường dây lớn buôn bán người vào Anh hay không. 
Chánh Thanh tra Cảnh sát Anh Martin Pasmore cho biết: "Những nghi vấn được đặt ra để xác định rõ âm mưu buôn người lớn liên quan đến vụ việc này hay không. Nhưng trước mắt, tôi không thể nói gì nhiều hơn".
Với nhiệm vụ phụ trách xác định danh tính nạn nhân, ông Pasmore đã đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 thi thể. Chánh Thanh tra Cảnh sát Anh cho biết, khi mở cửa container, nhóm phản ứng khẩn cấp phát hiện "rất ít" giấy tờ tùy thân của các nạn nhân bên trong xe tải.  
Tài xế xe tải Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, cùng với 3 nghi phạm khác đã bị bắt nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.
Dự kiến, Robinson sẽ ra hầu tòa vào ngày mai (28/10) với tội danh ngộ sát và dính líu tới hoạt động buôn người. Robinson bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. 
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc tích cực với cảnh sát Anh và lập kênh liên lạc với Cảnh sát Essex, nhằm xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.