Chiêm ngưỡng 10 con vật đắt nhất hành tinh

(Baonghean.vn) - Có giá từ vài nghìn USD hay lên tới hàng chục triệu USD, những vật nuôi này đắt giá bởi vẻ đẹp hiếm thấy và những giá trị đặc biệt mà chúng đem lại.

1. Chim Toucan: Chúng nổi tiếng nhất ở chiếc mỏ lớn rực rỡ đầy màu sắc với hơn 40 loài trong cùng một họ. Bên cạnh đó, mặc dù hơi ngắn song đôi chân của nó cực kỳ khỏe. Chim Toucan chỉ được tìm thấy phổ biến ở khu vực miền nam Mexico, phía Trung và Nam Mỹ. Giá bán mỗi con rơi vào khoảng 6.000 USD.
2. Mèo Savannah: Savannah là giống mèo quý có vẻ ngoài không khác gì một chú báo đốm. Thân hình mảnh, dẻo dai, đặc biệt là “thần thái sang chảnh”, đầy “uy lực” của giống mèo này có thể chinh phục được bất cứ ví tiền nào. Những chú mèo Savannah còn nổi tiếng thông minh và trung thành y như một chú chó. Mỗi con Savannah có giá bán vào khoảng 6.000 đến 8.000 USD.
3. Chó Pomeranian mini: Pomeranian đã là một giống chó nhỏ nhưng Pomeranian Mini lại còn nhỏ hơn nữa. Những chú chó với lông xù, tròn như cục bông khiến ai cũng phải trầm trồ vì sự đáng yêu quá mức của chúng. Tuy nhiên giá tiền của những “cục bông di động” này không nhỏ chút nào, bạn sẽ phải trả số tiền lên tới 14.000 USD cho mỗi con. Paris Hilton là một trong số những người nổi tiếng có thú cưng là một chú Pomeranian mini.
4. Khỉ De Brazza’s: De Brazza’s là một trong những giống khỉ hiếm nhất trên thế giới có thể nuôi để làm thú cưng (tuy nhiên sở hữu riêng một chú khỉ loại này ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ có thể sẽ bị đi tù). Giống khỉ này có nguồn gốc từ Tây Phi, có tuổi thọ trung bình là 22 tuổi. Mỗi con khỉ De Brazza’s có giá bán rơi vào khoảng 9.000 USD. Sở dĩ có giá cao vậy bởi chúng rất hiếm, đặc biệt loại linh trưởng này còn có cơ mặt khá linh hoạt, khuôn mặt sẽ biến đổi tùy theo tâm trạng vô cùng độc đáo.
5. Vẹt Palm Cockatoo: Palm Cockatoo có nguồn gốc từ New Guinea và Úc, đây chính là một trong số những loài vẹt có mào đẹp nhất thế giới. Chiếc mào tuyệt mỹ đầy phong cách cùng bộ lông màu đen hoặc tro xám đặc trưng khiến chúng khó bị lẫn với bất cứ loại thú cưng nào. Được biết, để sở hữu một chú vẹt Palm Cockatoo trưởng thành, bạn sẽ phải chi tới 16.000 USD.
6. Bọ cánh cứng Stag Beetle: 90.000 USD 1 con bọ cánh cứng. Nhìn qua con vật dài chưa tới 10cm này chẳng có gì đặc biệt, thế nhưng sự độc đáo của cơ thể kết hợp với mức độ khan hiếm của chúng đã được giới thượng lưu rất ưa chuộng và sẵn sàng “đốt tiền” để mang một con trong họ côn trùng này về làm thú cưng.
7. Sư tử trắng: Sư tử trắng là loại biến dị di truyền cự kì hiếm, chỉ tìm thấy ở một số khu bảo tồn động vật hoang dã tại Nam Phi. Những chú sư tử trắng dễ thương có mức giá vào khoảng 130.000 USD/1 con.
8. Chó Sir Lancelot Encore (Labrador Clone): Giống chó Labrador không hề đắt nhưng chú chó Sir Lancelot Encore này lại có mức giá siêu khủng: 155.000 USD. Tại sao lại vậy? Đó là vì Sir Lancelot Encore là một chú chó được nhân bản vô tính. Được biết, năm 2008, một cặp vợ chồng đã rất đau buồn khi chú chó Sir Lancelot của họ chết vì ung thư và đã quyết định nhân bản DNA và “sinh ra” Sir Lancelot Encore.
9. Chó Ngao Tây Tạng: Ngao Tây Tạng là một trong những giống chó có “dòng dõi quý tộc” và có thân hình lớn nhất thế giới. Nguồn gốc của giống chó này tới từ Nepal và Trung Quốc. Một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành có thể nặng tới 160kg và cao 84cm. Giống chó Ngao Tây Tạng rất thính và thông minh. Một con Ngao Tây Tạng thuần chúng được bán với giá lên tới 582.000 USD.
10. Ngựa thuần chủng: Nuôi một chú ngựa tốt đã là tốn kém nhưng vẫn chưa thấm vào đâu nếu bạn muốn sở hữu một chú ngựa thuần chủng như thế này. Giá trung bình của 1 con ngựa thuần chủng mới sinh là khoảng 20 triệu USD. Con ngựa đắt nhất được bán trên thế giới tính tới thời điểm này là chú ngựa mang tên Shareef Dancer với giá 40 triệu USD.

Hoa Lê

(Tổng hợp)