Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019

Theo Tiểu Phi (news.zing.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tám sân bóng thuộc các thành phố Abu Dhabi, Dubai, Al Ain và Sharjah đã sẵn sàng tổ chức 51 trận đấu trong khuôn khổ Asian Cup 2019.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 1
Zayed Sports City (thành phố Abu Dhabi, sức chứa 43.000 chỗ ngồi): Là sân bóng lớn của Asian cup 2019, Zayed Sports City sẽ tổ chức trận khai mạc và chung kết. Ngoài ra, ở Zayed Sports City còn diễn ra các trận vòng bảng giữa Iraq - Việt Nam, Ấn Độ - UAE, Oman - Nhật Bản, Saudi Arabia - Qatar, 1 trận vòng 16 đội và tứ kết.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 2
Mohammed Bin Zayed (thành phố Abu Dhabi, sức chứa 43.056 chỗ ngồi): SVĐ Mohammed Bin Zayed đưa vào sử dụng kể từ năm 1979. Nhằm phục vụ cho các trận đấu ở cúp câu lạc bộ thế giới 2010, sân bóng này được cải tạo từ 15.000 chỗ ngồi lên gần gấp 3 lần (43.056). Tại đây, bóng sẽ lăn ở 4 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội, tứ kết và bán kết.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 3
Hazza Bin Zayed (thành phố Al Ain, sức chứa 25.965 chỗ ngồi): Ngay sau khi khánh thành vào năm 2014, Hazza Bin Zayed được vinh danh là sân bóng của năm. Nơi đây sẽ tổ chức 5 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội, tứ kết và bán kết. Trong số đó, đáng chú ý có màn so tài giữa tuyển Việt Nam - Yemen và đội chủ nhà UAE gặp Thái Lan.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 4
Al-Maktoum (thành phố Dubai, sức chứa 15.000 chỗ ngồi): Nhìn từ bên ngoài, thiết kế của sân Al-Maktoum khiến nhiều người liên tưởng đến “thánh địa” Allianz Arena của CLB Bayern Munich, Al-Maktoum là sân bóng rất hiện đại, song sức chứa khiêm tốn chỉ 15.000 chỗ ngồi. Sân Al-Maktoum sẽ tổ chức 4 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội và tứ kết.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 5
Maktoum bin Rashid Al Maktoum (thành phố Dubai, sức chứa 12.000 chỗ ngồi): Sân bóng này được đặt theo tên của Thủ tướng UAE - ông Maktoum bin Rashid Al Maktoum. Ban đầu, thành phố Dubai có ý định biến Maktoum bin Rashid Al Maktoum thành sân bóng có sức chứa lớn nhất Trung Đông (60.000 chỗ ngồi). Mặc dù vậy, kế hoạch đó sớm phá sản và sân bóng này chỉ có sức chứa 12.000 chỗ ngồi. Nơi đây tổ chức 4 trận vòng bảng và 1 trận vòng 16 đội.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 6
Al-Sharjah (thành phố Shariah, sức chứa 11.000 chỗ ngồi): Al-Sharjah là sân bóng có sức chứa nhỏ nhất tại Asian Cup 2019, sẽ tổ chức 5 trận vòng bảng và 1 trận vòng knock-out.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 7
Khalifa Bin Zayed (thành phố Al Ain, sức chứa 16.000 chỗ ngồi): Sân bóng khá cũ kỹ Khalifa Bin Zayed là nơi tổ chức một số trận đấu của Asian Cup 1996. Ngoài ra, nơi đây từng đăng cai giải trẻ FIFA năm 2003. Giống Al Sharjah, sân Khalifa Bin Zayed tổ chức 5 trận vòng bảng và 1 trận vòng 16 đội. Trong đó, đáng chú ý có màn so tài giữa tuyển Nhật Bản và Uzbekistan.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 8
Ah-Nahyan (thành phố Abu Dhabi, sức chứa 12.000 chỗ ngồi): Đây là nơi mà thầy trò HLV Park Hang-seo chạm trán đối thủ mạnh nhất ở vòng bảng là đội tuyển Iran. Ngoài ra, sân Ah-Nahyan còn tổ chức các trận Thái Lan - Ấn Độ, Nhật Bản -Turkmenistan, Hàn Quốc - Trung Quốc và 1 trận vòng 16 đội.
Chiêm ngưỡng 8 sân bóng phục vụ cho Asian Cup 2019 ảnh 9
Các đối thủ của tuyển Việt Nam tại bảng D Asian Cup 2019. Đồ họa: Minh Phúc.

  tin mới

  Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

  Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

  (Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

  Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

  Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

  (Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

  Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

  Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

  (Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

  Vinh – thành phố của những giao thoa

  Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

  (Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

  Ngô Thì Nhậm

  Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

  (Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

  Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

  Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

  (Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

  GS Nguyễn Xiển

  Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

  (Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

  Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

  (Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

   Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

  Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

  (Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

  Một tình yêu dành cho thành Vinh

  Một tình yêu dành cho thành Vinh

  (Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...