Chiến đấu cơ đánh bom tư dinh tổng thống Yemen

Các máy bay không rõ nguồn gốc hôm qua thả bom xuống khu vực có tư dinh tổng thống Yemen ở thành phố Aden, miền nam nước này, buộc ông phải sơ tán.

Xe tăng được triển khai trong các cuộc đụng độ tại thành phố cảng Aden, miền nam Yemen hôm 19/3. Ảnh: Reuters

"Tổng thống Hadi vừa được sơ tán đến nơi an toàn, nhưng ông chưa rời đất nước", AFP dẫn lời trợ lý của tổng thống Yemen nói, khi một phi cơ bay qua tư dinh lần thứ hai. 

Quan chức cho biết Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Had buộc phải rời khỏi điện sau khi hai máy bay chiến đấu tấn công nơi ở của ông tại Aden. Máy bay thả một quả bom hoặc đã phóng tên lửa vào toà nhà tại quận al-Maasheeq, thành phố cảng phía nam, nơi ông Hadi sống, quan chức này nói thêm.

Các cư dân cho hay những khẩu súng cao xạ nã đạn vào các máy bay, và khói bốc lên tại khu vực. Một nguồn tin an ninh Yemen nói tình hình tại dinh tổng thống "đã nằm trong tầm kiểm soát và không có gì phải lo". 

Diễn biến cho thấy cuộc bạo loạn vũ trang kéo dài nhiều tháng đang leo thang nhanh chóng ở Yemen. 

Cuộc tấn công dinh tổng thống diễn ra sau những cuộc đụng độ quyết liệt tại sân bay quốc tế Aden giữa lực lượng thân Tổng thống Hadi và một vị chỉ huy phản bội, ủng hộ quân nổi dậy Houthi theo dòng Shiite. Ít nhất 13 người chết và 13 người bị thương trong vụ đụng độ này, các nguồn tin an ninh cho hay. 

Trong khi đó, theo BBC, hai vụ đánh bom liều chết hôm qua nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Sanaa làm ít nhất 126 người chết và nhiều người khác bị thương. 

Theo VNE