Chiến lược đúng đắn giúp đưa VSIP từ trang giấy thành hiện thực! (*)

(Baonghean.vn)- Sáng 16/9, tại huyện Hưng Nguyên đã diễn ra Lễ khởi công VSIP Nghệ An. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc buổi lễ của ông Kelvin Teo, đồng chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group:

Kính thưa Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chính phủ nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam!

Kính thưa Ngài Lim Hng Kiang, Bộ Trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp nước Cộng hòa Singapore

Kính thưa Ngài Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Cùng toàn thể quý vị khách quý.

Lời nói đầu tiên, xin chào mừng quý vị đến tham dự buổi Lễ khởi công Khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên trong buổi sáng ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư Singapore và Việt Nam nghe giới thiệu về quy mô dự án VSIP Nghệ An

VSIP đã trải qua một chặng đường dài. Trong vòng hai thập niên kể từ khi khu công nghiệp đầu tiên được thành lập năm 1996 tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã nhân rộng thành công của mô hình khu công nghiệp và đô thị hiện đại ra miền Bắc và miền Trung Việt Nam, và bây giờ là VSIP Nghệ An tại khu vực Bắc Trung bộ Việt Nam.Ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển không ngừng của VSIP. Chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi đồng hành cùng quý vị trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Lễ khởi công dự án VSIP thứ 7 ngày hôm nay là lý do mà tất cả chúng ta có mặt tại đây và cũng là bằng chứng cho thấy sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Việt Nam và Chính quyền tỉnh Nghệ An. Đây cũng là dấu hiệu tích cực phản ánh sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam.

Ông Kelvin Teo, đồng chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group phát biểu tại buổi lễ khởi công Dự án VSIP.

Nghệ An nằm trong hành lang kinh tế Đông-Tây kết nối Lào, Myanmar và Thái Lan và tận dụng được hầu hết các lợi thế của một trung tâm sản xuất đang phát triển. Là một tỉnh có diện tích đất rộng nhất cả nước, Nghệ An có thế mạnh về phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, chi phí cạnh tranh và 10 triệu lao động của khu vực Bắc Trung bộ càng khiến chúng tôi dự đoán rằng đây sẽ là diểm đến lý tưởng cho những ngành sản xuất cần nhiều lao động như may mặc, hàng tiêu dùng nhanh và lắp ráp linh kiện điện tử. VSIP Nghệ An sẽ đẩy mạnh nhu cầu phát triển công nghiệp, từ đó đem lại nhiều việc làm cho lao động trong khu vực và tạo ra các giá trị cộng thêm.

Hơn nữa, để đón đầu những lợi ích sắp tới của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và các hiệp định thương mại tự do đang được đàm phán, chính phủ Việt Nam vừa chấp thuận quy hoạch VSIP Nghệ An vào Khu kinh tế Đông Nam, nơi các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư lên đến 15 năm nhằm khuyến khích các nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất trong nước.

Với quy mô phát triển đô thị và công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, VSIP đã trở thành một thương hiệu uy tín, một đối tác đáng tin cậy. Bằng chứng là VSIP đã trở thành công ty đầu tiên được vinh danh là "Nhà phát triển công nghiệp tốt nhất tại Việt Nam" trong ba năm liên tiếp từ 2012 đến 2014. Giải thưởng này là sự minh chứng cho sự nỗ lực của toàn thể nhân viên VSIP. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc tốt hơn nữa để thành công và luôn sẵn sàng đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với phương châm thành công của khách hàng chính là thành công của chúng tôi.

 Ngoài ra, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp để hổ trợ phát triển kinh tế và xã hội tại các địa phương nơi chúng tôi đang phát triển dự án. Cũng vì lý do này, hôm nay tôi rất vui mừng thông báo với quý vị rằng Sembcorp và Công ty Liên doanh VSIP đã cam kết hỗ trợ 100.000 đô-la Mỹ để phát triển dự án nước sạch Sembcorp-VSIP tại tỉnh Nghệ An. Dự án cộng đồng này trước đây đã từng được chúng tôi thực hiện lần đầu tiên tại Quảng Ngãi, một tỉnh miền Trung Việt Nam. Tại đó chúng tôi đã lắp dặt 10 bình lọc nước để thường xuyên cung cấp nước sạch cho các em học sinh.

Cuối cùng, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chính phủ Việt Nam đã luôn hỗ trợ các dự án của VSIP. Đến nay, các dự án đã thu hút hơn 600 công ty, thu hút khoảng 7,5 tỷ đô-la Mỹ vốn đầu tư và tạo ra hơn 150.000 việc làm. Tôi cũng xin chân thành cám ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã nỗ lực rất lớn để chuẩn bị sẵn sàng đất cho giai đoạn 1 của dự án, và đã cùng sát cánh hỗ trợ với chúng tôi để có được buổi lễ khởi công hôm nay.

Lời cảm ơn chân thành của tôi đến Bộ trưởng Lim đã hiện diện trong sự kiện ngày hôm nay. Sự hiện diện của Ngài là minh chứng cho sự ủng hộ và quan tâm của chính phủ Singapore đến VSIP. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để dự án thành công và có ý nghĩa.

Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng sự hợp tác giữa hai chính phủ trong tiến trình công nghiệp hóa và đô thị hóa nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế. Giá trị cốt lõi của chúng tôi nằm ở chất lượng dịch vụ cung ứng và lợi ích tối ưu đem lại cho các cổ đông. Nhờ chiến lược định vị sản phẩm phù hợp, chúng tôi đã đưa những bản quy hoạch dự án VSIP từ trang giấy thành hiện thực và không ngừng phát triển toàn diện vì lợi ích của người dân Việt Nam.

Cuối cùng, xin gửi tới tất cả quý vị lời chúc sức khỏe xin chúc cho sự kiện trọng đại ngày hôm nay thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

(* Đầu đề do Báo Nghệ An đặt)