Chiến lược mới trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 24/3/2015, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội nghị khoa học trực tuyến với chủ đề "Chiến lược điều trị mới cho Ung thư phổi không tế bào nhỏ" do Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và Bệnh viện K Trung ương đồng tổ chức. 
 
Toàn cảnh hội nghị khoa học
 
Phía đầu cầu bệnh viện Ung bướu Nghệ An có TS.BS Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An và toàn thể bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tham dự.
 
Phía đầu cầu bệnh viện K Trung Ương có PGS.TS Bùi Công Toàn - Phó Giám đốc Bệnh viện K chủ trì; PGS.TS Nguyễn Tuyết Mai - Trưởng khoa Nội 1 và các nhà khoa học Ung thư của Bệnh viện K Trung ương. Đặc biệt hội nghị có sự tham gia của Giáo sư Francesco Grossi, Giám đốc Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Genova, Italy.
 
Ung thư phổi là ung thư phổ biến nhất ở nam giới Việt Nam cũng như toàn thế giới. Tỉ lệ mắc hàng năm ở nam nước ta là 30,7/100.000 nghìn dân. Tỉnh Nghệ An có khoảng 3 triệu dân, ước tính mỗi năm có 900 người mới mắc ung thư phổi. Tại khoa Nội II Bệnh viện Ung bướu Nghệ An luôn có trên 100 bệnh nhân ung thư phổi điều trị.
 
Tại hội nghị, Giáo sư Francesco Grossi chia sẻ những kiến thức trên thế giới về điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn muộn, là loại ung thư phổi hay gặp nhất.
 
Giáo sư F.Grossi nhấn mạnh đến các phương pháp điều trị mới nhất, các thuốc mới, phác đồ mới được các nhà khoa học tiên tiến trên thế giới áp dụng; đồng thời đưa ra những khuyến cáo phù hợp với điều kiện, đặc điểm sinh học, xã hội học ở người Đông Á.
 
Các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng đã đặt nhiều câu hỏi về những ca bệnh cụ thể tại Bệnh viện, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm điều trị kết hợp đốt sóng cao tần với hóa trị trong điều trị ung thư phổi mà Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã áp dụng và đưa lại kết quả tốt cho bệnh nhân.
 
Hội nghị khoa học này đã đem lại cho các thầy thuốc tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An những kiến thức mới giúp cho các thầy thuốc trẻ không ngừng vươn lên học hỏi và tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học tiên tiến để tìm ra phương pháp điều trị mới, kỹ thuật mới, áp dụng vào công tác khám chữa bệnh chuyên sâu về ung thư cho người bệnh.  
                                   
                                      
 Thu Hiền - Thanh Hoa
                                                Trung tâm TT- GDSK