#chiến lược

33 kết quả

bình luận quốc tế

'Thánh địa' Kaliningrad của Nga khiến phương Tây 'lạnh gáy'

(Baonghean.vn) - Kaliningrad là một vùng đất đặc biệt, khi nó thuộc Nga, khi lại không. Nó còn nắm giữ vị trí địa chính trị chiến lược, khi nằm giữa Ba Lan và Lithuania ven Biển Baltic, đây đều là thành viên của NATO. Đối với phương Tây, nhất là khối NATO, Kaliningrad được xem như "lưỡi dao" của Nga giữa lòng châu Âu.
Chiến lược để dẫn đầu thị trường của “triệu phú sữa tươi” Việt Nam

Chiến lược để dẫn đầu thị trường của 'triệu phú sữa tươi' Việt Nam

(Baonghean) - Với hệ thống trang trại tầm cỡ châu Á, sản lượng 1 triệu lít sữa nguyên liệu/ngày, đàn bò 130.000 con có thể nói Vinamilk hiện đang là “triệu phú” về sữa tươi tại Việt Nam. Đây cũng là chiến lược để duy trì vị trí dẫn đầu thị trường sữa tươi trong nước nhiều năm liên tiếp của doanh nghiệp này.
Các đối thủ địa chính trị của Nga đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống lại một "đối phương công nghệ cao". Ảnh: Getty

Tướng Nga cảnh báo quân đội về chiến tranh kiểu mới

(Baonghean.vn) - Ngày 2/3, Tổng tham mưu trưởng quân đội, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov cho rằng, các đối thủ địa chính trị của Moskva đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống lại một "đối phương công nghệ cao", trong đó sẽ liên quan các vũ khí có độ chính xác cao ở cả trên không và trong không gian vũ trụ.
ĐVTN Quế Phong ra quân làm đường giao thông nội đồng. Ảnh: Tư liệu

Cần làm rõ vai trò của các sở, ngành về chiến lược phát triển thanh niên

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Đoàn Giám sát của Trung ương Đoàn về việc thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; Luật Thanh niên 2005; các chính sách liên quan đến đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên tại tỉnh Nghệ An.
Phát triển sâu rộng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản

Phát triển sâu rộng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản cùng nằm ở châu Á-Thái Bình Dương. Sự tin cậy về chính trị, sự tương đồng về văn hóa giữa hai dân tộc cũng như những thành quả đầy ấn tượng của hợp tác trong suốt hơn 40 năm qua là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, hướng tới tương lai của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng.
Khuyến khích người lao động làm việc bằng cả trái tim

Khuyến khích người lao động làm việc bằng cả trái tim

"Doanh nghiệp phải xây dựng điều kiện cần và đủ, tăng cường tuyển dụng phát triển tài năng, tạo ra hệ thống quy trình, giải pháp cho tài năng ấy phát triển tối ưu. Đặc biệt hướng tới xây dựng môi trường làm việc gần gũi, gắn bó. Văn hóa rõ nét giúp gắn kết nhân viên, khuyến khích người lao động làm việc bằng cả trái tim. Hãy biến mỗi nhân viên thành đại sứ cho thương hiệu của mình”.
Đối thoại Mỹ - Trung: Bất đồng gặm nhấm lợi ích

Đối thoại Mỹ - Trung: Bất đồng gặm nhấm lợi ích

(Baonghean) - Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung-Mỹ thường niên lần thứ 8 và Tham vấn cấp cao về trao đổi nhân dân lần thứ 7 đang diễn ra tại Bắc Kinh thu hút sự quan tâm của bên ngoài nhiều hơn thường lệ. Sự gia tăng bất đồng trong một loạt vấn đề thời gian qua khiến dư luận tò mò muốn biết 2 cường quốc sẽ