Chiến sĩ mới Sư đoàn 324 không tham của rơi

(Baonghean.vn) - Đến Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4, đều nghe cán bộ, chiến sĩ khen ngợi tấm gương chiến sĩ mới Hoàng Văn Chính, Trung đội 1, Đại đội 9, không tham của rơi.

Chiều 15/3, sau khi đi ăn cơm về, Hoàng Văn Chính đi giặt đồ và thấy một chiếc ví để trên thành giếng, trong ví có 1 triệu đồng và nhiều giấy tờ như: chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, bằng lái xe máy, tem thư… mang tên Võ Ngọc Hải.

Nghĩ đây là ví của anh em trong đơn vị bỏ quên, Chính cầm chiếc ví về phòng trình báo cho Đại úy Phạm Hồng Mạnh - Trung đội trưởng của mình. Đến giờ đọc báo, cán bộ thông báo thì mới biết đó là ví của Võ Ngọc Hải - tân binh Trung đội 12, Đại đội 9. Cán bộ đã mời Chính lên trước hàng quân trao lại ví cho Hải trong tiếng vỗ tay rộn ràng.

Sáng nay, gặp chúng tôi trong giờ giải lao, Chính tâm sự: “Khi nhặt được ví em thấy có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng, lúc đó mọi người đi ăn cơm về. Em nghĩ, vật chất đồng đội cũng như của mình, khi mất sẽ rất lo lắng, tiền trong ví không phải của mình làm ra thì không nên lấy mà phải tìm người trả lại”.

Chiến sĩ mới Hoàng Văn Chính (bên trái) thuộc Trung đội 11, Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 335 trả lại chiếc ví cho Võ Ngọc Hải trước sự chứng kiến của cán bộ đơn vị. Ảnh: Tường Hiếu

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Chính trị viên Đại đội 9, Tiểu đoàn 6 cho biết:  “Đồng chí Chính từ ngày nhập ngũ vào đơn vị luôn yên tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, trong học tập luôn cần cù, chịu khó, ham học hỏi, ai nắm bài chưa tốt Chính tranh thủ hướng dẫn, uốn nắn cho anh em, nên được nhiều người quý mến. Tuy mới nhận tháng phụ cấp đầu tiên nhưng Chính đã tiết kiệm được 500 ngàn đồng”.

Qua tìm hiểu, bố mẹ của Hoàng Văn Chính đều làm ruộng, thuộc hộ khó khăn, trước lúc nhập ngũ Chính đã đi làm công nhân nhưng theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Chính đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Việc làm của chiến sĩ mới Hoàng Văn Chính được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hết sức khen ngợi và giấy lên phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.