#chiến sỹ mới

19 kết quả

chiến sỹ mới

Các đơn vị Quân khu 4 sẵn sàng đón chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2021

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, các đơn vị Quân khu 4 vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa chuẩn bị chu đáo để đón chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2021 với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối, tạo sự yên tâm phấn khởi để chiến sỹ mới phấn đấu rèn luyện trong môi trường Quân đội.
Chiến sỹ Lò Văn Cường (đứng đầu) đang bắn vào bia số 7. Ảnh: Lê Tường Hiếu

'3 tiếng nổ' của chàng tân binh Khơ mú làm nức lòng thao trường

(Baonghean.vn) - Trong số 846 chiến sĩ mới của Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), tham gia kiểm tra “3 tiếng nổ”, chỉ duy nhất chiến sĩ Lò Văn Cường, Trung đội 11, Đại đội 12, Tiểu đoàn 3, năm lần bắn súng tiểu liên AK đều đạt giỏi. Đây là thành tích đặc biệt không chỉ đối với một tân binh, hơn thế Lò Văn Cường là người thuộc cộng đồng Khơ mú.
Nâng cao nhận thức về truyền thống anh dũng của quê hương cho tân binh

Nâng cao nhận thức về truyền thống anh dũng của quê hương cho tân binh

(Baonghean.vn) - Thực hiện Kế hoạch Công tác Đảng, Công tác chính trị trong huấn luyện chiến sỹ mới, ngày 22 và 23/5, Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức cho chiến sỹ mới tham quan, học tập truyền thống ở Bảo tàng Quân khu 4, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Phòng truyền thống Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. 
Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tân binh

Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện tân binh

(Baonghean.vn) - Công tác xây dựng kế hoạch, hệ thống sổ sách mẫu biểu, thao trường huấn luyện, giáo án bài giảng, mô hình học cụ huấn luyện và nơi ăn nghỉ của bộ đội là những nội dung Đoàn công tác kiểm tra tại Tiểu đoàn 5, Trường Quân sự Quân khu 4 trong ngày 22/2.
100% tân binh được phúc tra sức khỏe

100% tân binh được phúc tra sức khỏe

(Baonghean.vn) - Năm 2017, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức đón nhận chiến sỹ mới tại 4 tỉnh, gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế. Đến nay, các tân binh đã có mặt tại Trung đoàn 1, Trung đoàn 3, Trung đoàn 335 và 5 tiểu đoàn trực thuộc.
Một ngày huấn luyện của các chiến sỹ mới

Một ngày huấn luyện của các chiến sỹ mới

(Baonghean.vn) - Năm 2016, Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới cho 270 tân binh. Đây thực sự là nhiệm vụ khó khăn vất vả, nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, để giúp các chiến sĩ từ làm quen đến hình thành những kiến thức chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật; hình thành phẩm chất và kỹ năng nền tảng của người chiến sĩ trong Quân đội.