Chiến thắng đầu tiên của một đội "30a"

(Baonghean.vn) - Hôm qua, NĐ Kỳ Sơn và TN Tương Dương đều thất bại trước những đội bóng mạnh hơn. Hôm nay 11/6, NĐ Quế Phong xuất trận với kỳ vọng sẽ giành được một chiến thắng đầu tiên cho đội bóng các huyện “30a”. 
 
Trước đội bóng là tân binh của giải, NĐ Quế Phong khởi đầu trận đấu bằng nhưng pha đi bóng và chuyền bóng khá tự tin. Nhưng NĐ TX Hoàng Mai lại có bàn mở tỉ số khá may mắn ở phút thứ 3. Từ một pha đưa bóng xuống không mấy nguy hiểm của một cầu thủ NĐ TX Hoàng Mai, thủ môn NĐ Quế Phong băng ra bắt bóng nhưng lại bắt hụt, để bóng trôi qua 2 chân lăn vào lưới.

Video clip bàn mở tỉ số của NĐ Hoàng Mai:

.
 
Pha tranh bóng rất quyết liệt của hai đội
 
Phút thứ 12, Quế Phong có bàn san bằng tỉ số khá đẹp mắt. Từ bên cánh phải, số 7 Đàm Đức Vinh nỗ lực đi bóng qua một hậu vệ NĐ TX Hoàng Mai rồi tung cú sút bằng chân trái rất mạnh làm tung lưới thủ môn Hồ Minh Thức. Hưng phấn sau bàn thắng này, các cầu thủ rẻo cao Quế Phong dồn lên tấn công và tạo được khá nhiều tình huống nguy hiểm. Phút 20, từ bên cạnh trái, số 10 Nguyễn Minh Đức dứt điểm quyết đoán nâng tỉ số lên 2-1. Đây cũng là tỉ số của hiệp 1.

Video clip bànsan hòa tỉ số của NĐ Quế Phong:

.
 
Video clip bàn nâng tỉ số 2-1 của NĐ Hoàng Mai:
 
.
 
Một pha ghi bàn nâng tỷ số cho đội tuyển Quế Phong
Một trong những pha áp đảo trước khung thành của đội NĐ Hoàng Mai
Vũ điệu ba lê của cầu thủ hai đội.
 
Bước sang hiệp 2, các cầu thủ NĐ Quế Phong vẫn duy trì được nhịp độ tấn công và liên tiếp có được bàn thắng. Phút thứ 26, đón bóng bật ra trong một pha tấn công của đồng đội, từ vòng tròn giữa sân, số 4 Hồ Viết Hoàng băng lên sút ngay, bóng đi qua chân một loạt cầu thủ, lăn vào lưới. Tỉ số là 3-1 cho NĐ Quế Phong.
 
Video clip bàn thắng nâng tỉ số 3-1:
.
 
 
Chỉ 2 phút sau đó, cách biệt được nới rộng thành 3 bàn. Sau một pha chạm bóng bật xà ngang của đồng đội, tiền đạo Nguyễn Minh Đức xoay người đệm bóng vào lưới trống khi mà thủ môn Hồ Minh Thức đã băng ra. Phút thứ 35, tận dụng pha để mất bóng của hậu vệ NĐ Hoàng Mai, số 7 Đàm Đức Vinh dốc bóng rất nhanh bên cánh trái rồi tung cú sút quyết đoán ở góc hẹp, nâng tỉ số lên 5-1. NĐ Hoàng Mai cũng có được một vài pha bóng áp sát khung thành đối phương nhưng các chân sút đều dứt điểm thiếu chính xác.
 
Video clip bàn thắng nâng tỉ số 4-1:
 
.

Video bàn thắng ấn định tỉ số 5-1 của NĐ Hoàng Mai:

.
 
 
Chung cuộc, NĐ Quế Phong giành chiến thắng trước NĐ Thị xã Hoàng Mai với tỉ số 5-1.
 
Đội hình thi đấu:
 
TX Hoàng Mai: Hồ Minh Thức (1), Nguyễn Đức Anh (3), Hồ Sỹ Đại (6), Nguyễn Duy Hoàng (7), Nguyễn Thanh Tùng (10)
 
Quế Phong: Nguyễn Đình Gia Hưng (1), Trần Ngọc Hoàng Anh (6), Đàm Đức Vinh (7), Vi Văn Tài (8), Nguyễn Minh Đức (10)
 
Trọng tài: Cao Thanh Xuân, Hồ Mạnh Hùng
 
Nhóm PVTT