#chiến trường quảng trị

5 kết quả

Bác Trần Đại Nghĩa

Không thể an lòng khi đồng đội chưa về

(Baonghean.vn) - Dù đã ở tuổi ngoài 70 nhưng nhiều năm qua, cựu chiến binh Trần Đại Nghĩa (khối 7, phường Lê Lợi, thành phố Vinh) vẫn đau đáu về những người đồng đội cũ đã hy sinh. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Nghệ An đã được ông chia sẻ về câu chuyện đặc biệt của mình.
Bức ảnh

Tuổi 20 của liệt sỹ Phan Tứ Kỷ và những bức ảnh có 'lửa'

(Baonghean.vn) - Ngày vào chiến trường, chàng thanh niên trẻ Phan Tứ Kỷ mang trong mình khát vọng và niềm tin về một ngày tất thắng. Chính vì thế, dẫu trong bom đạn, chiến tranh nhưng những bức ảnh anh chụp, những dòng thư anh viết vẫn toát lên tinh thần lạc quan và một sức sống mãnh liệt.
Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê

Đọc truyện đêm khuya: Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê (Nhà văn Hữu Phương)

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe phần đầu của truyện ngắn “Chuyện sực nhớ ở ấp Sơn Khê” của nhà văn Hữu Phương - một truyện ngắn viết về chiến tranh, với các mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật ở hai bên chiến tuyến, tiêu biểu là Mai Hương và Khải. Mai Hương, một người vợ trẻ đẹp của đại úy Ngụy quân đã giang tay giúp đỡ Khải, một người lính của quân Giải phóng lúc anh bị thương.