Chiều 13/8, Nghệ An có thêm 8 ca nhiễm mới, đều đã được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Chiều 13/8, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mới.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Hoàng Yến
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm  cho người dân. Ảnh: Hoàng Yến

Trong số này, có 6 ca ở huyện Yên Thành, 1 ca ở huyện Kỳ Sơn và 1 ca ở Đô Lương.

Các ca bệnh mới ghi nhận gồm:

1. Bệnh nhân T.T.T, nam, sinh năm 1987. Địa chỉ: Hùng Thành, Yên Thành. BN từ TP. HCM về ngày 2/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tại Trường Mầm non Hùng Thành. BN được lấy mẫu XN vào các ngày 3/8, 5/8, 8/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8 BN được lấy mẫu XN lần 4 gửi CDC, sáng 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 1994. Địa chỉ: Hùng Thành, Yên Thành. BN từ TP. HCM về ngày 2/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tại Trường Mầm non Hùng Thành. BN được lấy mẫu XN vào các ngày 3/8, 5/8, 8/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8 BN được lấy mẫu XN lần 4 gửi CDC, sáng 3/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

3. Bệnh nhân L.V.T, nam, sinh năm 1994.  Địa chỉ: Hồng Thành, Yên Thành. BN từ Gò Vấp, TP. HCM về ngày 2/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tại Trường Mầm non Hồng Thành. BN được lấy mẫu XN vào các ngày 3/8, 5/8, 9/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8 BN được lấy mẫu XN lần 4 gửi CDC, sáng 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân L.T.M, nam, sinh năm 2020.  Địa chỉ: Hồng Thành, Yên Thành. BN từ Gò Vấp, TP. HCM về ngày 2/8. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tại Trường Mầm non Hồng Thành. BN được lấy mẫu XN vào các ngày 3/8, 5/8, 9/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8 BN được lấy mẫu XN lần 4 gửi CDC, sáng 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân V.Y.M, nữ, sinh năm 1992. Địa chỉ: Mường Lống, Kỳ Sơn. Ngày 26/7 BN từ Bầu Bàng, Bình Dương về huyện Kỳ Sơn ngày 30/7. Ngay sau khi về địa phương BN được cách ly tại Trường Tiểu học Mường Lống 1. BN được lấy mẫu vào các ngày 30/7, 3/8, 11/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8, BN được lấy mẫu lần 4 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân P.V.H, nam, sinh năm 1983. Địa chỉ: Nhân Thành, Yên Thành. Ngày 8/7, BN đi từ Trung Quốc đi tàu về cập bến TP. HCM ngày 12/7. Từ ngày 12 - 17/7 ở trên tàu không tiếp xúc ai. Ngày 18/7 – 3/8, BN được cách ly tại khu Ký túc xá sinh viên Trường ĐHSP TP.HCM với kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. 9 giờ ngày 3/8, BN đi xe Công ty cổ phần thương mại Nụ cười mới từ TP. HCM về Nghệ An có tiếp xúc với nhiều người trên xe. Ngày 4/8, về đến điểm chốt cầu Bến Thủy - Vinh thì được khai báo y tế và được xe của tỉnh chở 6 người đưa về Trường THCS Phan Đăng Lưu lúc 18 giờ cùng ngày. Sau đó tự đi xe máy về Trạm Y tế khai báo được hướng dẫn về cách ly tại nhà riêng. Từ ngày 4 - 9/8 ở nhà không tiếp xúc với ai. Từ ngày 10 -11/8, BN có đi lại nhiều nơi tiếp xúc với nhiều người. Ngày 10/8, BN được lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả nghi ngờ. Ngày 12/8, BN được lấy mẫu XN lần 2 gửi CDC, chiều 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

7. Bệnh nhân N.S.H, nam, sinh năm 1995. Địa chỉ: Bắc Thành, Yên Thành. BN từ Biên Hòa, Đồng Nai về huyện Yên Thành ngày 3/8. Ngày 3/8, ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly tại Trường Mầm non Bắc Thành. BN được lấy mẫu XN vào các ngày 4/8, 9/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8, BN được lấy mẫu lần 3 gửi CDC, chiều 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

8. Bệnh nhân N.V.Đ, nam, sinh năm 1997. Địa chỉ: Đào Mỹ, Nhân Sơn, Đô Lương. BN đi từ An Bình, TP. Thủ Đức, Bình Dương về ngày 6/8, và là F1 của BN Đ.V.T. đã được công bố trước đó. BN được XN 2 lần vào các ngày 6/8, 9/8 đều cho kết quả âm tính. Ngày 12/8 lấy mẫu lần 3 gửi CDC, chiều 13/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 468 BN mắc Covid-19 ở 19 địa phương: Quỳnh Lưu: 107, TP. Vinh: 101, Yên Thành: 57, Diễn Châu: 32, Kỳ Sơn: 32, Tương Dương: 29, Nghi Lộc: 17, TX. Hoàng Mai: 16, Anh Sơn: 13, Quế Phong: 11, Nam Đàn: 10, Đô Lương: 09, Quỳ Hợp: 08, Thanh Chương: 07, Tân Kỳ: 05, Nghĩa Đàn: 04, Con Cuông: 04, Hưng Nguyên: 03, TX. Cửa Lò: 03. 

tin mới

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.