Chiều 18/7, Nghệ An có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Trong 4 trường hợp nhiễm mới, có 2 trường hợp là F1 đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp phát hiện ở cộng đồng.
Chiều 18/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 18/7), Nghệ An ghi nhận 04 trường hợp mới dương tính với Covid-19.
Chiều 18/7, Nghệ An có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trường hợp nhiễm covid-19 mới thứ nhất là N.H.H, nam, sinh 2011. Địa chỉ: Bản Chăm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân là F1 và là cháu của bệnh nhân Ô.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 15/7, bệnh nhân được cách ly tại trường PTDTNT THCS Tương Dương và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV-2. 
Trường hợp nhiễm Covid-19 mới thứ hai là L.T.M, nữ, sinh 2006. Địa chỉ: Bản Chăm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân là F1 và sống cùng nhà với bệnh nhân L.T.K đã được công bố trước đó. Ngày 17/7, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Trường hợp nhiễm Covid-19 mới thứ ba là N.T.H, nữ, sinh 1975. Nghề nghiệp: bán hàng tạp hóa. Địa chỉ ở bản Lưu Tiến, Chiêu Lưu, Kỳ Sơn. Ngày 06/07- 10/7, bệnh nhân đến nhà bệnh nhân N.V.V (F0) ở bản Chăm Puông, Lượng Minh. Ngày 12/7, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, đau đầu xuống Trạm y tế xã Chiêu Lưu khám bệnh sau đó về nhà. Ngày 18/7, bệnh nhân cùng chồng đến TTYT Tương Dương khám được làm test nhanh cho kết quả dương tính 2 lần. Bệnh nhân được cách ly tại TTYT Tương Dương và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Trường hợp nhiễm Covid-19 mới thứ tư là M.V.T, nam, sinh 1975. Nghề nghiệp: Làm rẫy. Địa chỉ: Lưu Tiến, Chiêu Lưu, Kỳ Sơn. Bệnh nhân là chồng bệnh nhân N.T.H nêu trên. Ngày 18/7, bệnh nhân cùng vợ đến TTYT Tương Dương khám được làm test nhanh cho kết quả dương tính 2 lần. Bệnh nhân được cách ly tại TTYT Tương Dương và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 161 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 12 địa phương: TP Vinh: 90, Tương Dương: 23 ca, Diễn Châu: 18, Nam Đàn: 06, Quỳnh Lưu: 06, Quỳ Hợp: 05, Nghi Lộc: 04, Kỳ Sơn: 04 ca, Hoàng Mai: 02, Đô Lương: 01, Nghĩa Đàn: 01, Tân Kỳ: 01..../.

Tin mới

HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.