Chiều 29 tết đào quất vẫn ế ẩm

(Baonghean.vn) - Chiều tối 29 tết, nhiều tuyến đường thành phố Vinh đào quất vẫn bày bán la liệt tuy nhiên vắng khách.
Năm nay dường như mọi người sắm tết sớm hơn nên chiều tối 29 tết đường phố Vinh khá vắng người. Dọc các đường Lê Nin, Phan Đình Phùng, Nguyễn Phong Sắc, Lê Hồng Phong.... đào quất bày bán la liệt và còn chất đầy trong bãi.
Nhiều người bán chán nản trước cảnh vắng khách. Anh Nguyễn Khánh, người bán quất đến từ Hưng Yên cho biết: "Quất năm nay đẹp, hầu hết cây đều, có lộc và hoa nhưng tiêu thụ rất chậm. Mấy hôm trước chúng tôi còn đòi khoảng 1 triệu/ cây nhưng nay chỉ nói mấy trăm ngàn khách đã bỏ đi...".
Quất vẫn còn tồn rất nhiều trên đường Phan Đình Phùng. Ảnh: T.C
Cây quất này đã được bán cho khách nhưng gương mặt người bán chẳng vui. Ảnh: T.C
Cũng như quất, đào Nhật tân và mai vàng ế tương tự. Một chậu mai từ Bình Định nhà vườn đã mua 400- 500 ngàn nhưng bây giờ phải bán vốn. Cây mai nếu biết chăm sóc thì người chơi còn trồng lại để cho hoa năm tới tuy nhiên ở thành phố Vinh vốn người dân ưa chuộng đào hơn, nên mai khá kén khách. Hầu hết mai tập trung bán ở trước cổng công viên trung tâm, tuy nhiên chiều 29 tết hầu như các điểm bày bán mai vẫn còn nguyên. 
Nhập mô tả ảnh
Đào Nhật Tân và các loại hoa khác cũng tương tự khi đường phố ngày càng vắng người. Trái ngược với ngày 26,27 tết, chiều nay hàng hoa nhiều nơi phải hạ giá. Ly 5 cành từ 400 ngàn hạ còn 200 ngàn, lay ơn 7000 đồng/cành vẫn bị ế. Các loại hoa khác như cúc, hồng càng ế. Hầu hết người bán đều mong bán hết ngày hôm nay để mai nghỉ tết. 
Hoa cây cảnh còn rất nhiều nhưng lượng người mua rất ít. Ảnh: T.C
 
Đào bày ra nhưng không thấy người mua. Ảnh: T.C
Các loại hoa khác cũng hạ giá mong bán hết trong ngày. Ảnh: T.C