Chiều 30/6, Nghệ An có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, đều là F1 đã được cách ly

(Baonghean.vn) - Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, đều là trường hợp F1 đã được cách ly. Tất cả mẫu xét nghiệm lấy ở chung cư Kim Thi và chung cư Phú Mỹ Trung đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều tối 30/6, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Từ 7h00 đến 19h00 ngày 30/6, Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới.
Chiều 30/6, Nghệ An có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19, đều là F1 đã được cách ly ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Ca nhiễm mới thứ nhất là C.T.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1984, nghề nghiệp giáo viên. Địa chỉ ở ngõ 21, đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân C.T.T.H là con và sống cùng nhà với bệnh nhân H.T.K đã được công bố trước đó. Bệnh nhân C.T.T.H đã được cách ly tại Trường Mầm non Sao Mai từ ngày 26/6. Lấy mẫu lần 1 xét nghiệm có kết quả âm tính. Ngày 29/6, bệnh nhân có sốt, ho, đau họng và được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca nhiễm mới thứ hai là N.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1960, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh, địa chỉ ở đường Đặng Thai Mai, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.H là vợ của bệnh nhân N.H.N và là trường hợp F1 của bệnh nhân B.T.S đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.H đã được cách ly tại Trường Mầm non Hưng Đông từ ngày 27/6; được lấy mẫu lần 1 xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 29/6, bệnh nhân N.T.H được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 101 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh: 65 ca, Diễn Châu: 15 ca, Tân Kỳ: 01 ca, Quỳ Hợp: 05 ca, Nam Đàn: 04 ca, Đô Lương: 01 ca, TX. Hoàng Mai: 02 ca, Nghĩa Đàn: 01 ca, Nghi Lộc: 03 ca, Quỳnh Lưu: 04 ca. 
Tiến sĩ Nguyễn Văn Định cho biết thêm: Toàn bộ mẫu xét nghiệm tối 29/6 lấy tại chung cư Kim Thi với 355 mẫu, chung cư Phú Mỹ Trung với 193 mẫu đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính, không phát hiện trường hợp dương tính.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.