Chiêu giấu ma túy của cặp đôi 'ngưu tầm ngưu, mã tầm mã'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sỹ và Phúc làm nô lệ cho “nàng tiên nâu” và đã tham gia vào phi vụ mua bán ma túy. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, hai đối tượng đã giấu ma túy ở nơi không ai ngờ tới.

Đôi bạn “cùng tiến”

Đặng Danh Sỹ (SN 1985), trú phường Cửa Nam, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và Chu Văn Phúc (SN 1987) trú TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) dù sống ở 2 tỉnh khác nhau nhưng ma túy đã “kéo” cả hai cùng hầu tòa. Trong khi Phúc bị truy tố và đưa ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy thì Sỹ cùng lúc phải hầu tòa về 2 tội Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên cả hai hầu tòa. Trước đó, trong suốt gần chục năm, Đặng Danh Sỹ liên tục sống cảnh “cơm tù, áo số”. Vào năm 2008, dù đã lập gia đình và đã lên chức bố nhưng Sỹ lại trở thành “gương mờ” khi lĩnh án 16 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Chưa đầy 2 năm sau, Sỹ nhận thêm bản án khác cũng vì tội liên quan đến ma túy. Lần này, Sỹ lĩnh án 26 tháng tù.

Chấp hành xong hình phạt tù không lâu thì năm 2014 Đặng Danh Sỹ bị Tòa án nhân dân TP Vinh xử phạt 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Những tưởng sau 3 lần sống cảnh tù tội, Sỹ sẽ biết sợ, đoạt tuyệt với thứ chất cấm ấy. Nhưng rồi, ông bố ấy lại lần nữa khiến vợ con, người thân xấu hổ. Đó là việc Sỹ đã đặt mua ma túy để bán cho đối tượng ở Hà Tĩnh tên là Chu Văn Phúc.

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ
Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Phúc cũng nhiều lần vướng vào lao lý. Trong thời gian từ năm 2006 đến năm 2013, Phúc 2 lần bị đưa vào cơ sở giáo dục và chữa bệnh. Cũng vì sử dụng ma túy mà Phúc bị chính quyền xử phạt hành chính.

Năm 2015, Chu Văn Phúc bị xử phạt 6 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật. 2 năm sau, Phúc lại vào tù với bản án 24 tháng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Chấp hành xong hình phạt tù về ma túy không lâu, Phúc lại tìm đến ma túy và bị công an TP Hà Tĩnh ra quyết định xử lý vi phạm hành chính về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy vào năm 2022.

Dường như những lần bị xử phạt hành chính và cả phạt tù của cơ quan chức năng vẫn không khiến Phúc sợ hãi, sống tuân thủ pháp luật. Thay vào đó, gã đàn ông này lại tiếp tục thực hiện vụ mua bán ma túy mới.

Chiêu giấu ma túy ở cột biển báo giao thông

Liên quan đến vụ mua bán ma túy mà Phúc là người mua và Sỹ là kẻ bán, hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 24/5/2022, Phúc gọi điện cho Sỹ đặt mua 1 bánh ma túy heroin, 50 viên thuốc lắc và 10 gam ma túy Ketamine để đưa về Hà Tĩnh bán kiếm lời. Được Sỹ báo giá 220 triệu đồng nên Phúc đã chuyển trước 210 triệu đồng.

Để có ma túy bán cho khách, ngày hôm sau, Sỹ đã mua ma túy của một người đàn ông tên Long “dẹo” (không rõ lai lịch, địa chỉ) với giá 195 triệu đồng. Sau khi lấy một ít ma túy ra để sử dụng, Sỹ không bỏ trong nhà mà đưa gói ma túy ra trạm điện cất giấu.

Tối 2/6/2022, Sỹ lái ô tô đến khu vực đường tránh TP Vinh. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và người đi đường Sỹ giấu ma túy ở chân cột biển báo giao thông rồi đi về. Qua điện thoại, Sỹ hướng dẫn Phúc địa điểm cất giấu ma túy. Từ chỉ dẫn của Sỹ, Phúc đánh xe ô tô đến lấy “hàng”. Sau đó, Phúc lái xe ô tô cầm theo ma túy thẳng tiến về Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực cầu Bến Thủy 2, Phúc đã bị lực lượng chức năng vây bắt. Từ lời khai của Phúc, công an đã bắt giữ Sỹ.

Cơ quan chức năng xác định Chu Văn Phúc phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán hơn 450 gam ma túy. Đặng Danh Sỹ phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi tàng trữ trái phép gần 5 gam ma túy và mua bán hơn 384 gam ma túy các loại.

Tại phiên tòa vừa diễn ra, hai bị cáo đã khai lại hành vi phạm tội của mình. Hai bị cáo khai nhận đều nghiện ma túy và từng nhiều lần ngồi tù về các tội danh khác nhau. Về số tiền dùng để mua ma túy Phúc khai có được từ việc lái xe taxi. Về phương tiện mà hai bị cáo dùng để thực hiện hành vi phạm tội, hai bị cáo khai nhận là của người thân nên xin tòa xem xét trả lại cho họ.

Xét thấy trong vụ án này hai bị cáo đều có nhân thân xấu, HĐXX tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, riêng bị cáo Đặng Danh Sỹ thêm 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; tổng hình phạt chung là 21 năm 6 tháng tù.

tin mới

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

Các doanh nghiệp vận tải trên Quốc lộ 46 ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 8/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ đối với chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải thường xuyên hoạt động trên tuyến Quốc lộ 46 và Quốc lộ 46B.

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

Người đàn ông và bước trượt dài đến... án chung thân

(Baonghean.vn) - Nối tiếp những sai lầm, Nguyễn Đình Sỹ trượt dài trên con đường tù tội. Kể cả khi đã lên chức bố, người cha ấy vẫn chưa quay đầu hướng thiện, khiến không những bản thân phải chôn chặt cuộc đời sau song sắt, mà còn để lại nỗi đau, gánh nặng cho người thân.