'Chiêu' kê gạch gây nhiều vụ trộm bánh xe ô tô ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không dừng lại ở địa bàn TP. Vinh, tình trạng mất trộm bánh xe ô tô thời gian gần đây đã xuất hiện sang cả địa phương khác ở Nghệ An, khiến người dân hết sức hoang mang.

Riêng trong tháng 10/2020, trên địa bàn thành phố Vinh liên tục xảy ra tình trạng bị mất cắp bánh xe ô tô. Theo xác nhận của lãnh đạo xã Nghi Phú, vào tối 12/10, lợi dụng đêm tối, kẻ trộm đã dùng gạch kê xe lên, sau đó tháo bánh 2 chiếc xe ô tô của người dân tại Khu đô thị Minh Khang và xóm 18, xã Nghi Phú (TP. Vinh).

Hình ảnh một số vụ trộm bánh xe từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: CSCC

Sau địa bàn xã Nghi Phú, vào ngày 25/10, tại đường Nguyễn Cảnh Hoan (thuộc phường Quán Bàu) một vụ trộm tương tự cũng xảy ra. Tuy nhiên, khi đang thực hiện hành vi tháo lốp xe, do bị phát hiện nên kẻ trộm đã vội vàng bỏ chạy, để lại một bộ dụng cụ kích xe và lốp xe đã tháo hết ốc. Tiếp đó, tối 26/10, trên địa bàn phường Đông Vĩnh (TP. Vinh) cũng xảy ra vụ trộm bánh xe. Khi một chiếc mazda CX5 để qua đêm ở ngoài đã bị trộm cả 4 chiếc bánh xe.

Tình trạng bị mất trộm bánh xe ô tô không phải đến thời điểm này mới xảy ra. Trước đó, vào đêm 25/5, một người tại tổ dân phố 6, phường Quán Bàu đậu xe ô tô hiệu Huyndai i10 5 chỗ ngoài trời. Sáng ra, chủ xe tá hỏa phát hiện toàn bộ 4 bánh xe đã không cánh mà bay. Tại hiện trường, kẻ gian đã lấy gạch đá để nâng bánh xe khỏi mặt đất, trước khi dùng các dụng cụ tháo bánh xe.

Vụ tháo trộm bánh xe tại đường Nguyễn Cảnh Hoan (thuộc phường Quán Bàu) do bị phát hiện nên kẻ trộm đã vội vàng bỏ chạy, để lại bộ dụng cụ kích xe và lốp xe đã tháo hết ốc. Ảnh: CSCC

Không riêng địa bàn thành phố Vinh, nơi tập trung nhiều xe ô tô, nhưng hạn chế về điều kiện sân bãi để trông coi, bảo quản, mới đây ngày 28/10, tại thị xã Cửa Lò kẻ gian cũng đã lấy trộm 2 bánh sau của một xe ô tô bán tải đậu qua đêm trên vỉa hè.

Chiếc xe bán tải bị tháo trộm 2 bánh sau tại TX .Cửa Lò. Ảnh: CSCC

Thực tế đã từng là vụ việc hi hữu trước đây nhưng hiện nay khá phổ biến, liên tục trong một thời gian ngắn, bởi vậy, khi phát hiện đều được người dân chụp hình ảnh đưa cảnh báo lên mạng xã hội. Theo đó, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, các commen đều thể hiện rõ sự phẫn nộ, bất bình. “Nguy hiểm quá. Nhìn mà tức lộn ruột với cái bọn thích lấy của người khác về làm của mình” tài khoản T.T.N.Đ bình luận. “Hết nói. Ngày càng lộng hành”, tài khoản V.C bình luận...

Được biết, hiện các vụ việc trên đang được cơ quan công an tích cực điều tra xử lý.