Chiếu miễn phí 29 tác phẩm tại Liên hoan phim Việt Nam 2017

Tuần phim chào mừng liên hoan lần thứ 20 diễn ra từ ngày 8 đến 14/11 tại Hà Nội và TP HCM.

Trong 29 phim được chiếu, có 16 phim dự thi ở Liên hoan phim Việt Nam 2017, 12 phim thuộc "Chương trình phim truyện Toàn cảnh" trong khuôn khổ liên hoan  và một phim tham dự giải thưởng "Phim ASEAN" (xem danh sách).

Các tác phẩm trong tuần phim đa dạng về thể loại, từ phim hài (Vệ sĩ Sài Gòn, Nàng Tiên có năm nhà), phim kinh dị (Lời nguyền gia tộc, Bệnh viện ma) đến phim nghệ thuật (Đảo của dân ngụ cư, Cha cõng con). Nhiều tác phẩm là phim điện ảnh đầu tay của các đạo diễn như Đảo của dân ngụ cư (Hồng Ánh), 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy (Vũ Ngọc Phượng) hay Cho em gần anh thêm chút nữa (Văn Công Viễn).

Khán giả nhận giấy mời xem phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) từ 6 đến 9/11 và Cinestar (TP HCM) từ 5 đến 13/11. Mỗi khán giả được đăng ký hai giấy mời cho mỗi phim. Sài Gòn, anh yêu em là phim chiếu khai mạc tuần phim vào ngày 8/11. 

Sau tuần phim, Liên hoan phim Việt Nam lần 20 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 đến 28/11 với khẩu hiệu: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”. Sự kiện là hoạt động lớn, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, được sản xuất và phổ biến từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 (năm 2015).

lien-hoan-phim-viet-nam-2017-chieu-mien-phi-29-tac-phm

Hiện tượng phòng vé Việt 2017 "Em chưa 18" tham gia tuần phim.

Liên hoan còn tạo môi trường cho các văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, nhà sản xuất, phổ biến và phát hành phim trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt, qua đó tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Sự kiện do Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức để vinh danh các tác phẩm trong nước. Chương trình còn có các hoạt động như hội thảo, chợ phim, chiếu phim và các cuộc giao lưu giữa nhà làm phim và khán giả. Thông thường, liên hoan được tổ chức hai năm một lần, tuy nhiên có những năm gián đoạn. Năm 2015, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh giành giải Bông Sen Vàng.

Theo VNE

Tin mới

‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...