Chính khách Mỹ chỉ trích chính phủ can thiệp vào xung đột các nước khác

Trong một bài báo cho American Conservative, chính trị gia Mỹ Patrick Buchanan chỉ trích chính phủ Mỹ vì đã can thiệp vào các cuộc xung đột của nước khác.
Ảnh: East News /AP/FOTOLINK
Chính trị gia  Mỹ Patrick Buchanan. Ảnh: East News /AP/FOTOLINK

Ông bình luận về tình hình các tàu Ukraine ở Biển Đen và gọi đó là sự khiêu khích từ phía Kiev, cụ thể là từ phía Petro Poroshenko.

Theo ông, uy tín của tổng thống Ukraine đã giảm mạnh, Poroshenko hiểu rằng đảng của ông ta hầu như không có cơ hội trong cuộc bầu cử tới đây nếu ông không làm điều gì đó giật gân.

Sau khi tình trạng chiến tranh được áp đặt ở Ukraine, Poroshenko đã kêu gọi phương Tây và Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

Adrian Karatnitsky, thành viên Hội đồng Đại Tây Dương, đề xuất tăng cường sự hiện diện hải quân của Mỹ tại Biển Đen, cung cấp tên lửa phòng không và tên lửa chống hạm cho Kiev, thắt chặt các biện pháp trừng phạt và hủy xây dựng các đường ống dẫn dầu “Dòng chảy phương Bắc-2” và "Dòng chảy phương Nam", chính trị gia Mỹ viết.

Chính trị gia đặt câu hỏi, Washington liên quan gì đến vấn đề kiểm soát eo biển Kerch?

"Nếu năm 1991, Ukraine có quyền tách khỏi Nga, thì tại sao Crimea, Donetsk và Lugansk không được ly khai? Mỹ quan tâm đến những nơi này làm gì? "ông Patrick Buchanan viết.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.