Chính thức đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sau 30 năm hoạt động

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ đã tiến hành giải tỏa, đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ để các tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại chợ mới được đầu tư khang trang, hiện đại hơn.
Sáng 23/11, lực lượng chức năng của huyện Tân Kỳ bao gồm Ban chỉ đạo chấm dứt hoạt động và xóa bỏ chợ cũ thị trấn Tân Kỳ, Các phòng, ban, ngành cấp huyện, Công an huyện, UBND Thị trấn Tân Kỳ và các xã Kỳ Tân, Kỳ Sơn, Tân Hương đã tiến hành giải tỏa, chấm dứt hoạt động chợ cũ thị trấn Tân Kỳ.
Lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ cũ Thị trấn Tân Kỳ sáng 23/11. Ảnh: Q.A

Các ki ốt tại chợ cũ thị trấn cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn được dỡ bỏ. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận của P.V, các lực lượng đã tiến hành dỡ bỏ các ki ốt xuống cấp, cũ kỹ, tiến hành đóng cửa các lối ra vào chợ cũ thị trấn. Các tuyến đường đều có lực lượng túc trực, canh gác để công tác giải tỏa được diễn ra thuận lợi.

Công tác giải tỏa, chấm dứt hoạt động tại chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sẽ được hoàn thành trong sáng 23/11. Sau khi giải tỏa, chúng tôi sẽ cắt cử lực lượng để bảo đảm tài sản, hàng hóa cho bà con và trong chiều nay (23/11) sẽ hướng dẫn tiểu thương lên kinh doanh tại chợ mới.

Ông Nguyễn Văn Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ 

Văn bản chấm dứt hoạt động chợ cũ của UBND huyện Tân Kỳ. Ảnh: PV
Các hàng giết mổ gia cầm đã vào chợ mới. Ảnh: P.V

Trước đó, UBND huyện, UBND thị trấn Tân Kỳ và nhà đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tiếp xúc để tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương chấp hành quy định về đóng cửa chợ cũ, chuyển sang kinh doanh tại chợ mới. Trước khi tiến hành giải tỏa, Huyện ủy, UBND huyện và thị trấn Tân kỳ đã phát thông báo sẽ đóng cửa chợ cũ thị trấn vào ngày 23/11 rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiểu thương và người dân được biết.

Chợ Thị trấn Tân Kỳ được đầu tư khang trang, hiện đại cho người dân và tiểu thương mua bán. Ảnh: Q.A
Chợ cũ tại thị trấn Tân Kỳ có diện tích trên 4.000 m2 nằm ngay trung tâm huyện. Chợ được UBND huyện Tân Kỳ đầu tư xây dựng từ năm 1988, đến năm 1993 chuyển giao cho UBND thị trấn quản lý. Sau gần 30 năm hoạt động, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp và kinh doanh không hiệu quả nên từ năm 2017, huyện và thị trấn đã họp bàn với các hộ tiểu thương để xin chủ trương chuyển đổi nâng cấp. Được các hộ đồng tình nên giữa năm 2018, huyện Tân Kỳ đã làm thủ tục để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư làm cơ sở kêu gọi nhà đầu tư. Đến tháng 5/2019, chợ Tân Kỳ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Tin liên quan

Đi tìm không gian sống cân bằng tại trung tâm TP. Vinh

Đi tìm không gian sống cân bằng tại trung tâm TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Sống cân bằng đang là xu hướng rất được quan tâm tại các quốc gia, thành phố phát triển. Kết quả mà lối sống này mang lại là sự tích cực, lạc quan và hạnh phúc mỗi ngày trong tổ ấm của mình.
Vinh Heritage - Tiên phong xác lập định nghĩa Khu đô thị sinh thái đa tầng

Vinh Heritage - Tiên phong xác lập định nghĩa Khu đô thị sinh thái đa tầng

(Baonghean.vn) - Tọa lạc trên tuyến đường trọng điểm Lê Mao kéo dài theo quy hoạch, Vinh Heritage là dự án tiên phong xác lập khái niệm Khu đô thị sinh thái đa tầng tại trung tâm thành phố Vinh. Quy mô lên tới 40,47 ha, quy hoạch đồng bộ nổi bật với thiết kế cảnh quan kiến trúc vượt thời gian, hệ thống cây đô thị tầm cao cùng 1.200m dòng chảy sinh vượng khí, dự án hứa hẹn sẽ kiến tạo một tâm điểm sống mới nơi miền “địa linh nhân kiệt”.
Khai mạc chợ phiên lớn nhất ở huyện miền núi Con Cuông

Khai mạc chợ phiên lớn nhất ở huyện miền núi Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 22/11, tại xã Bình Chuẩn (Con Cuông) diễn ra lễ khai mạc chợ phiên Mường Chon - Bình Chuẩn - Con Cuông lần thứ nhất năm 2020. Đây là hoạt động nhằm khôi phục những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, đồng thời quảng bá giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của người dân miền Trà Lân.

Các tin khác