Chính thức hợp long cầu Nhật Tân qua sông Hồng

Dự kiến cầu Nhật Tân sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10/2014, nhân dịp 60 năm Giải phóng thủ đô.

Sáng nay (15/4), Ban quản lý Dự án 85, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lễ hợp long cầu Nhật Tân qua sông Hồng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và ông Fukuda Hiroshi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng dự lễ.


Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng do Ban quản lý dự án 85, Bộ Giao thông Vận tải làm đại diện chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 4/2009. Đến nay các gói thầu thi công trên công trường cầu Nhật Tân đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Cây cầu dài 9 km, với phần cầu chính dài 3,7 km, đường dẫn 5,2 km. Mặt cầu rộng rộng 33,2 m chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe buýt, 2 làn xe hỗn hợp, có phân cách giữa và đường cho người đi bộ.

Cầu Nhật Tân là một trong 7 cầu bắc qua sông Hồng, kết cấu chính theo dạng dây văng với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng. Cây cầu này được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn cho cảnh quan trên sông Hồng với kiểu dáng kiến trúc đẹp.

Cầu Nhật Tân là một trong 7 cầu bắc qua sông Hồng


Cầu Nhật Tân có vốn đầu tư 13.600 tỷ đồng, được triển khai đồng bộ với đường Nhật Tân - Nội Bài tạo nên một tuyến cao tốc nội đô hiện đại, rút ngắn thời gian di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới trung tâm thành phố Hà Nội. Dự kiến cầu Nhật Tân sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10, nhân dịp 60 năm Giải phóng thủ đô./.

Theo vov