Chính thức: VFF ra mắt HLV trưởng Hoàng Văn Phúc

10h00 sáng nay, VFF chính thức làm lễ ra mắt HLV trưởng Hoàng Văn Phúc với bản hợp đồng 2 năm, nhiệm vụ đưa đội U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27.

Theo hợp đồng được hai bên ký vào tuần trước, HLV Hoàng Văn Phúc đã được VFF trao quyền dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và đội U23 Việt Nam trong thời gian 2 năm, bắt đầu từ ngày 1/5/2013.HLV Hoàng Văn Phúc nhận nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27

Ngay sau khi được ra mắt, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết quan điểm: "Tôi rất vinh dự khi được Tổng cục TDTT, VFF, Hội đồng HLV QG tín nhiệm giao dẫn dắt ĐTQG và đội U23. Tôi xin hứa cùng tập thể BHL sẽ xây dựng lối đá đẹp mắt, khoa học hợp lý cho đội U23 QG để lọt vào trận chung kết SEA Games 27, làm tiền đề để ĐTQG thi đấu tốt, lọt vào bán kết AFF Cup 2014".

Về cơ hội của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 27, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định: "Vừa rồi tôi có trao đổi với Phòng các ĐTQG chuẩn bị cho đội U23 dự SEA Games. Sẽ có 4 đợt tập trung, gần nhất ngày 28/5 đội U23 sẽ tập trung đợt đầu tiên, thời gian 2 tuần và thi đấu cọ xát với CLB Kashima Antlers, đội U23 Myanmar.

Kết thúc V-League và giải HNQG 2013, đội U23 sẽ tiếp tục tập trung, đi tập huấn châu Âu, có thể đá giao hữu 3, 4 trận tại Hungary.

Đợt tập trung đợt 3, đội U23 Việt Nam sẽ sang Myanmar đá trận giao hữu lượt về rồi về tham dự Cup bóng đá TP.HCM. Còn đợt tập trung thứ 4 vô cùng quan trọng là để chuẩn bị cho SEA Games.

Song song với đó, ĐTQG sẽ có trận đấu với Uzbekistan và UAE tại vòng loại Asian Cup 2015".

TTK Ngô Lê Bằng cho biết, thời hạn hợp đồng là 2 năm nhưng trong hợp đồng có những điều khoản hai bên có quyền chấm dứt hợp đồng trong những điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

"Chúng tôi không hề mong muốn nhưng trong hoàn cảnh bắt buộc, vẫn có thể chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng, hai bên có thể đi đến hết thời hạn hợp đồng", TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết.

Cũng theo ông Bằng, chỉ tiêu đối với HLV trưởng khi ký hợp đồng đương nhiên phải có. VFF đã cân nhắc với HLV Hoàng Văn Phúc về vấn đề này. Trong hợp đồng cũng có chỉ tiêu là đưa đội U23 vào trận chung kết SEA Games 27.

"Đối với nhiều người, sẽ còn có những tranh luận đây là chỉ tiêu cao hay thấp. Lựa chọn chỉ tiêu như thế nào là vấn đề khó khăn, nhạy cảm. Vấn đề quan trọng là chúng ta ứng xử với nhau như thế nào nếu như đội bóng không đạt được thành tích. Kết quả của trận đấu là thước đo năng lực HLV nhưng không phải duy nhất", ông Bằng nói.

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết: "VFF sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để HLV Hoàng Văn Phúc cầm quân tại ĐTQG và đội U23 QG.

Ở thời điểm này, HLV Hoàng Văn Phúc là sự lựa chọn phù hợp nhất và chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt cho anh Phúc hoàn thành nhiệm vụ", ông Trung khẳng định.

Sau khi chính thức có màn ra mắt sáng nay, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cùng đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) ngày 4/6 trên SVĐ QG Mỹ Đình và gặp đội U23 Myanmar ngày 11/6 tại sân Thống Nhất (TP.HCM).

Hiện tại, BHL đã lên danh sách sơ bộ các tuyển thủ sẽ được gọi tập trung đợt tới.

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964 từng thi đấu cho Thể Công, QK3, Đường sắt Việt Nam. Năm 1996, ông Phúc giải nghệ và chuyển sang làm công tác huấn luyện tại đội U18 và U21 ĐSVN. Sau đó, HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt CLB HN.ACB rồi CLB Hà Nội. Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt CLB Hà Nội, HLV Hoàng Văn Phúc cùng đội bóng này giành ngôi á quân giải hạng nhất QG 2012.


Theo Thethaovanhoa - ĐT