Chỉnh trang cảnh quan Nghĩa trang Liệt sỹ Việt-Lào

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), những ngày này Trung đoàn 335 đã tổ chức ra quân làm sạch cảnh quan môi trường trên nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào.

Đường lên tượng đài tại Nghĩa trang Việt - Lào đã được trang trí cờ hoa

Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào nằm trên quốc lộ 7, tại Thị trấn Anh có diện tích 6,8ha, là nơi yên nghỉ của 10.367 liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam và các chuyên gia. Trong đó có khoảng 3.500 phần mộ có tên tuổi, quê quán, số còn lại là các liệt sỹ chưa biết tên. Kể từ năm 1997, vào ngày 27/7 hàng năm, tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn lại tổ chức lễ hội "Uống nước nhớ nguồn" tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào. Đây là một lễ hội đặc biệt, có ý nghĩa nhân văn cao cả, với tinh thần "đền ơn đáp nghĩa", tưởng nhớ, tri ân những người không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả. 

Các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 335 tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường tại nghĩa trang
Nơi yên nghỉ của các liệt sỹ đang được chăm sóc, sửa sang.

Dịp này, Trung đoàn 335 đã huy động gần 300 cán bộ chiến sĩ hành quân từ xã Tường Sơn đến Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào tham gia các hoạt động chăm sóc, chỉnh trang cảnh quan nơi đây. Qua đó góp phần để nghĩa trang luôn là điểm đến của lịch sử, tâm linh và là nơi giáo dục tinh thần yêu nước của dân tộc.   

                                                                                      Đào Thọ