Chợ đầu mối nông sản Vinh thu hút 700 tiểu thương kinh doanh

(Baonghean.vn) - Được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT, mới được đưa vào hoạt động 1 năm nhưng chợ đầu mối nông sản TP.Vinh có vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cho nông dân trên địa bàn tỉnh đồng thời giải quyết địa điểm kinh doanh cho 700 tiểu thương.

Là chợ đầu mối nông sản duy nhất trên địa bàn TP.Vinh cung ứng cho các chợ khác nên hàng ngày từ 3- 4 giờ sáng, chợ bắt đầu họp. Ngay từ đêm trước, hàng trăm các xe chở rau, củ, quả từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh ngoài đã nườm nượp đổ về chợ. Từ đây, các mặt hàng nông sản sẽ được cung cấp cho các chợ lẻ ở trên địa bàn TP. Vinh và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình….

Trước đây, hoạt động kinh doanh buôn bán hàng hóa nông sản ở khu vực này chủ yếu diễn ra trên các tuyến đường. Vì vậy, ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị. Từ khi chợ nông sản đi vào hoạt động, các hộ bán buôn hàng hóa đã có nơi kinh doanh ổn định và thuận lợi cho việc bốc dỡ, tập kết và bảo quản hàng hóa.

Chợ đầu mối luôn nhộn nhịp từ lúc 3-4 giờ sáng đến tận hôm sau
Chợ đầu mối luôn nhộn nhịp từ 23 h ngày hôm nay đến sáng hôm sau với các mặt hàng rau củ quả.

Chị Nguyễn Thị Hà có thâm niên kinh doanh rau củ quả hơn 20 năm. Trước đây, khi chợ nông sản chưa xây dựng, chị bán hàng ở chợ Vinh. Hiện nay, chị thuê địa điểm kinh doanh trong đình chợ nông sản thành phố với giá 400 ngàn đồng/ tháng. Chị Hà vui vẻ cho biết: Giá thuê địa điểm kinh doanh ở chợ đầu mối cũng tương đương với  đình cũ chợ Vinh nhưng sạch sẽ và thuận tiện hơn trong mua, bán.  

Còn ông Hồ Đức Toàn, hàng ngày vẫn chở rau từ xã Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu vào đến chợ nông sản từ 1 giờ sáng để bán. Ông Toàn cho biết: "Trước đây chưa có chợ phải bán ngoài đường, tranh giành chỗ ngồi rất vất vả; nếu đi muộn sẽ mất chỗ. Từ khi có chợ đầu mối, tôi có địa điểm kinh doanh ổn định trong đình có mái che không lo trời mưa, gió như trước nữa."

Rau, củ, quả được các tiểu thương mua từ chợ đầu mối chuyển về các chợ lẻ
Rau, củ, quả được các tiểu thương mua từ chợ đầu mối chuyển về các chợ lẻ.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động đã giải quyết địa điểm kinh doanh cho 700 hộ tiểu thương. Hiện các vị trí kinh doanh khu vực chợ nông sản đều đã được lấp đầy, nhu cầu địa điểm ngày càng tăng lên. Ông Thái Bá Nghĩa –  Giám đốc công ty đầu tư xây dựng thương mại Sông Tiền -Trưởng BQL Chợ đầu mối nông sản cho biết: Lúc đầu khu vực bãi đậu xe được thiết kế ngay trong chợ nhưng nhu cầu về địa điểm kinh doanh tăng nên công ty đã mua thêm 10.000 m2 đất ở phía Tây, ngay cạnh chợ đầu mối để xây dựng bãi đậu xe, bốc dỡ hàng hóa.

Không chỉ từng bước đáp ứng được nhu cầu mua bán cho các hộ kinh doanh, chợ nông sản, chợ còn giải quyết được tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; gây mất trật tự đô thị và đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường Hồng Sơn, TP.Vinh.                                               

Chợ nông sản nằm ở khu vực phía Tây đình chính chợ Vinh, có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 30 tỷ đồng; với diện tích 10.000 m2 được thiết kế 10 đình, theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, khung dầm thép, mái lợp tôn. Trong đó, có 300 ki ốt kinh doanh tạp hóa và 400 địa điểm kinh doanh nông sản rau, củ, quả  các loại. Giữa các đình chợ nông sản được quy hoạch địa điểm đậu xe để bốc dỡ hàng hóa.  

 Thanh Tâm

Tin mới

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.