Cho sập cầu treo đang thi công để làm lại

 
Khi thay ốc neo cân chỉnh thì cầu bị nghiêng không thể kéo được trở lại nên đơn vị thi công cho cầu sập hẳn xuống sông.
 
Chiều 5/4, trao đổi với VnExpress, ông Trần Văn Tuấn (Phó phòng Công thương huyện Con Cuông, Nghệ An, kiêm trưởng ban quản lý dự án) cho biết ngày 3/4 công nhân thay ốc neo để cân chỉnh cáp của cầu treo Khe Lá bắc qua sông Giăng (xã Môn Sơn) thì gặp mưa nên nghỉ. Khi làm việc trở lại, họ thấy cầu bị lệch, vênh một bên do sụt dây cáp.
 
Do khắc phục không được, cầu được đánh sập xuống sông. "Việc này là chủ đích của đơn vị thi công", ông Tuấn khẳng định.
 
Thời điểm cầu sập xuống sông đã làm nghẽn giao thông đường thủy trong vài giờ.
 
Ông Lê Quang Huy (Giám đốc Công ty TNHH Minh Quang, đơn vị thi công) cho biết trước khi tháo sập, cầu đã hoàn thành được khoảng 80%, mặt cầu lát gỗ táu, dây cáp đã căn chỉnh. Khi tới kiểm tra, đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải Nghệ An yêu cầu thay một số ốc neo loại to hơn so với thiết kế. Sáng 3/4, đơn vị thực hiện yêu cầu này và xảy ra "sự cố ngoài ý muốn".
 
"Cầu khi sập bị hư hỏng một số ván mặt cầu và vài thiết bị khác, thiệt hại ước chừng 50 triệu đồng. Hôm nay, cầu đã được kéo trở lại, ốc neo thay đúng như yêu cầu", ông Huy nói.
 
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ đánh giá "vấn đề không có gì nghiêm trọng".
 
Theo ông Vi Xuân Giáp (Bí thư Huyện Ủy kiêm Chủ tịch HĐND huyện Con Cuông), cầu Khe Lá dài 102m, rộng 2,5m, trọng tải 2,5 tấn, có tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Cầu phục vụ người dân 2 bản Cò Phạt và bản Khe Búng của xã Môn Sơn, cách biên giới chừng 10 km.
Theo- VNEXPRESS