#chợ tết

16 kết quả

Chợ quê ngày tết vẫn là những mặt hàng giản dị gần gũi với mọi người. Ảnh: Thái Hiền.

Bình dị chợ quê ngày Tết ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày sát Tết Nguyên đán, chợ quê ở một số huyện miền núi nhộn nhịp, rộn rã người mua, kẻ bán. Chợ quê hầu hết các sản phẩm chủ yếu đều do chính bà con nông dân làm ra nên rất gần gũi, thân quen. ​
Chợ Tết

Rau xanh đắt hàng trong phiên chợ mùng 2 Tết

(Baonghean.vn) - Mùng 2 Tết Nguyên đán, phiên chợ trên địa bàn huyện Anh Sơn bắt đầu đi vào hoạt động nhộn nhịp; rất nhiều người đến phiên chợ đầu năm để tăng cường rau xanh, thực phẩm tươi sống cho gia đình và cũng để lấy may đầu năm.
dắt bà đi chợ

Dắt bà đi chợ Tết

(Baonghean.vn) - Một thanh niên cao lớn, bước thẳng. Bên cạnh anh là người bà, lưng đã còng sụp xuống, tóc bạc, bà khoác tay vào tay cháu, đi giữa chợ phiên đông đúc, ồn ào, tấp nập ngày cuối năm. “Anh dắt bà đi chợ, bà già rồi, không đi xa được ra khỏi làng nữa, nhưng bà nhớ chợ Tết”, anh vừa nói, vừa ngoảnh sang nhìn bà cười hiền lành.
Chợ quê ngày Tết bày bán khá nhiều mặt hàng đặc trưng của Tết như lá dong, giang, quất, đào… Năm nay lá dong hiếm, nên hàng lá dong được giá và hút khách

Nhộn nhịp chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, chợ quê vẫn là nơi biểu hiện rõ nhất không khí chuẩn bị đón Tết ở nông thôn. Càng gần Tết, chợ quê xứ Nghệ càng thêm nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua.
ết này cún con sẽ tìm được người chủ mới. Ảnh: Đình Tuân

Thú vị với phiên chợ cuối năm ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Mỗi tuần họp một lần vào Chủ nhật, chợ phiên xã Tam Thái (Tương Dương) không chỉ được biết đến là nơi giao lưu, trao đổi nông sản, hàng hóa của bà con dân tộc thiểu số trên vùng núi cao, mà còn lưu giữ nhiều nét văn hóa thú vị. Hôm nay (26 tháng Chạp) chợ họp phiên cuối cùng của năm nên không khí rất nhộn nhịp.
Không khí Tết thành Vinh dưới góc máy lạ

Không khí Tết thành Vinh dưới góc máy lạ

(Baonghean.vn)- Những hình ảnh về một thành Vinh sôi động, tấp nập, hối hả những ngày cận Tết  được nhà quay phim Trần Tuấn Anh ghi lại một cách chân thực, hấp dẫn và xúc động. Tuấn Anh hiện đang là đội trưởng đội làm phim Tuấn Anh production chuyên thực hiện các chương trình, sự kiện truyền thông. Clip này được nhóm của Tuấn Anh thực hiện vào những ngày cận Tết.
Phiên chợ quê ngày Tết

Phiên chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Chợ quê ngày Tết mang dư vị và ấn tượng rất riêng. Ai đã "thầm yêu trộm nhớ" cái hương vị chợ quê ngày Tết, dù có đi đến nơi đâu cũng không thể nào quên được dư âm đọng lại của một phiên chợ bình dị và thân thương. 
Sôi động thị trường hoa Tết

Sôi động thị trường hoa Tết

(Baonghean.vn) - Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến tết, song thị trường hoa trên địa bàn thành phố Vinh đã khá sôi động và tấp nập người mua. 
Bình dị Chợ Tết thời bao cấp

Bình dị Chợ Tết thời bao cấp

(Baonghean.vn) - Chợ Tết những năm tháng thời bao cấp luôn đem lại sự lạ lẫm, thích thú đối với trẻ em. Còn người lớn phải kiên nhẫn xếp hàng để mua được thực phẩm, vật dụng, hàng hóa cho thời gian quan trọng nhất của năm.
Chợ quê ngày Tết

Chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Ngày Tết, nếu chỉ nói đến chợ ở các đô thị thì chưa đủ, chợ quê cũng hấp dẫn và có hương vị riêng. Báo Nghệ An điện tử giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh được ghi lại tại chợ Dàn (xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) vào ngày 27 Tết.
Chợ tranh "Tết Art 2016": Tinh hoa hội tụ

Chợ tranh "Tết Art 2016": Tinh hoa hội tụ

"Tết Art", còn gọi là "Chợ tranh tết đương đại", nay đã bước vào mùa thứ 2, được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp hơn, diễn ra từ ngày 22 đến 31-1 tại Trung tâm Sáng tạo nghệ thuật Hanoi Creative City (Số 1 Lương Yên - Hà Nội).