Chờ tiệc bóng đá tấn công

SLNA hành quân lên Pleiku vẫn với hàng công khá mạnh nhưng hàng thủ đã không còn vững chắc. Trong khi với chủ nhà HAGL, tấn công xưa nay vẫn luôn là lẽ sống. Sẽ là một trận đấu rất thú vị và nhiều khả năng sẽ xuất hiện mưa bàn thắng tại Pleiku.

 
Nhận định bóng đá HAGL vs SLNA, 17h00 ngày 24/4: Chờ tiệc bóng đá tấn công
 
 
SLNA cất Mạnh Hùng ở nhà sau những sai lầm được xem là có hệ thống của trung vệ này, còn HAGL không có sự phục vụ của Minh Vương (bị thẻ đỏ) và có thể cả thủ thành Văn Tiến (do bị ốm) là những thông tin về nhân sự đáng chú ý nhất trong cuộc so giày giữa hai đội bóng đầy duyên nợ này. Nhưng có vẻ như điều đó không làm ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu trên sân Pleiku, mà vấn đề là lối chơi đôi bên xây dựng và mục tiêu đặt ra là gì?
 
Điều mong chờ nhất trong cuộc chạm trán này chính là một trận cầu mở. Mùa bóng năm nay, SLNA chơi thứ bóng đá khá phóng khoáng. Một phần là bởi, hàng phòng ngự vốn được xem là trứ danh của đội bóng xứ Nghệ đang thiếu hiệu quả khi để thủng lưới đến 11 bàn sau 6 trận. Do vậy, giờ HLV Ngô Quang Trường phải ngóng trông vào cặp tiền đạo Baba - Odat để giảm tải cho tuyến cuối cùng. 
 
Với HAGL, tấn công với họ như là lẽ sống. Sự trở lại của Osmar sau thời gian dài bị chấn thương đã giúp HLV Nguyễn Quốc Tuấn giải được bài toán dứt điểm. Tuy nhiên, hàng phòng ngự vẫn có những sai số lớn và chiều nay, việc phải đối đầu những tiền đạo chơi mạnh mẽ và tốc độ của SLNA là bài toán mà HAGL cần phải giải.
 
 
 
Rất có thể SLNA sẽ chơi phòng ngự phản công, đấy là cách họ từng áp dụng mỗi khi đối đầu HAGL. Vấn đề nằm ở chỗ, các học trò của HLV Ngô Quang Trường sẽ giải quyết trận đấu thế nào khi được trao cơ hội? Và đội bóng xứ Nghệ sẽ đề ra phương án nào để giành giật khu trung tuyến, mở ra những cánh cửa cũng như cơ hội ăn bàn?
 
Người ta nói rằng HAGL gặp SLNA như một cặp đấu đầy duyên nợ vì rất nhiều cầu thủ của đôi bên đã quá hiểu nhau do cùng chinh chiến ở các cấp đội tuyển trong một thời gian dài. Chắc một điều rằng đây sẽ là một trận đấu đẹp và xứng đáng được chờ đợi, bởi như đã nói, cả đôi bên đang chơi thứ bóng đá tấn công và tận hiến.
 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
 
HAGL: Vĩnh Lợi; Đức Lương, Văn Pho, Văn Thắng, Văn Thanh; Hồng Duy, Trần Vũ, Ideguchi, Thanh Tùng, Văn Toàn; Osmar.
SLNA: Nguyên Mạnh; Đình Hoàng, Văn Khánh, Minh Đức, Văn Toàn, Phi Sơn, Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Xuân Thắng; Baba, Odat
 
Theo Bongdaplus