Chợ vắng, huyện Quỳ Châu miễn thuế cho người buôn bán nhỏ

(Baonghean.vn) - Nhằm giải quyết tình trạng nhiều gian hàng bỏ trống tại chợ thị trấn Tân Lạc; huyện Quỳ Châu miễn thuế cho người dân buôn bán nhỏ đăng ký tại chợ, bắt đầu từ nay đến cuối năm 2017.

Chợ thị trấn Tân Lạc được xây dựng trên khuôn viên 9.520m2, với mức đầu tư 18 tỷ đồng; chợ đi vào hoạt động đã hơn 10 tháng nhưng đến nay rất ít người và kinh doanh buôn bán, nhiều gian hàng còn bỏ trống. 

Các phòng, ban ngành chức năng huyện Quỳ Châu vận động người dân kinh doanh hàng thực phẩm tươi đúng nơi quy định. Ảnh Bé Vinh


Để giải quyết tình trạng trên, huyện Quỳ Châu đã có chính sách miễn thuế cho những hộ kinh doanh nhỏ tại chợ và những người vào mua hàng sẽ không mất phí gửi xe sẽ bắt đầu từ nay đến cuối năm 2017.

Cũng trong dịp này, Ban ATGT huyện Qùy Châu kết hợp với thị trấn Tân Lạc tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông; thu giữ biển quảng cáo, bàn và ô che của các điểm bán hàng lề đường; tháo dỡ 36 mái che các loại với tổng diện tích hơn 360 m2.  

Ngành chức năng huyện Quỳ Châu xử lý các trường hợp kinh doanh lấn chiếm hành lang ATGT. Ảnh: Bé Vinh

Các phòng, ban ngành chức năng còn kiểm tra các điểm bán hàng thực phẩm tươi sống trên địa bàn; qua kiểm tra có 3 trường hợp không có giấy phép kinh doanh, 2 trường hợp kinh doanh không đúng địa điểm đã tạm đình chỉ hoạt động.

Đợt ra quân lần này cũng là nhằm để vận động người dân vào chợ thị trấn Tân Lạc kinh doanh. 

Bé Vinh