Chợ Vinh đóng cửa 2.500 ki-ốt để phòng, chống dịch bệnh

(Baonghean.vn) - Từ sáng 31/3, hơn 2500 ki- ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại chợ Vinh đồng loạt đóng cửa.
 
Các quầy hàng không thiết yếu tại TP.Vinh đóng cửa trong sáng 31/1. Clip: Quang An
Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng 31/1, các khu chợ trên địa bàn TP.Vinh như chợ Vinh, chợ Ga, chợ Hưng Dũng, chợ Quán Lau... đồng loạt đóng cửa các ki -ốt, gian hàng không thiết yếu trong mùa dịch để phòng tránh dịch Covid - 19.
Đình chính chợ Vinh đóng cửa trong sáng 31/3. Ảnh: Quang An

Tại chợ Vinh, khu chợ lớn nhất của Nghệ An với trên 3.400 ki -ốt thì trong sáng nay đã đóng cửa trên 2.500 ki -ốt, tập trung chủ yếu là các mặt hàng quần áo, giày, dép, mỹ phẩm, hàng mã...

Riêng tại đình chính chợ Vinh, 1.142 ki -ốt đã đóng cửa hoàn toàn từ sáng sớm, chỉ còn 3 quầy thuốc tây được phép kinh doanh đang mở cửa. 

Bà Nguyễn Thị Minh, tiểu thương kinh doanh đồng hồ, kính mắt tại chợ Vinh cho biết: "Sau khi có thông tin đóng các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, chúng tôi đều đồng tình và thực hiện nghiêm túc để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trong tối 30/3, tôi đã huy động người thân trong gia đình dọn hàng và thực hiện đóng quán".
Các ki- ốt không thiết yếu tại chợ Vinh đóng cửa im lìm, không một bóng người trong sáng 31/3. Ảnh: Quang An

Ông Nguyễn Hữu Đắc - Trưởng BQL chợ Vinh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và thành phố Vinh, trong chiều 30/3, chúng tôi đã tuyên truyền trên loa phát thanh và trực tiếp đến các hộ kinh doanh, yêu cầu thực hiện nghiêm việc đóng cửa các ki -ốt kinh doanh hàng không thiết yếu theo chỉ đạo. Đến nay, cơ bản các hộ kinh doanh  đã thực hiện nghiêm túc. Sau khi đóng cửa, các lực lượng của BQL chợ vẫn tiếp tục tuần tra, trực gác để bảo vệ hàng hóa cho tiểu thương trong thời gian tạm nghỉ.

Tại chợ Ga, khu chợ lớn thứ 2 của TP.Vinh với 1.200 ki- ốt đang hoạt động, trong sáng 31/3 cũng đang tiến hành đóng cửa khoảng 600 ki -ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu.
Tiểu thương và BQL các chợ trên địa bàn TP.Vinh thực hiện việc đóng cửa các quầy hàng không thiết yếu. Ảnh: Quang An

Ông Lê Vĩnh Hùng - Trưởng BQL chợ Ga cho biết:  "Mặc dù đã tuyên truyền nhưng trong sáng nay, việc đóng các quầy hàng vẫn còn chậm do nhiều tiểu thương còn phải sắp xếp, vận chuyển hàng về nhà. Tuy nhiên, hết ngày hôm nay sẽ hoàn thành việc đóng cửa".

Tại các khu chợ khác như chợ Hưng Dũng, chợ Quán Lau, chợ Bến Thủy... cũng đang thực hiện việc đóng các quầy hàng theo chỉ đạo. Theo thống kê của UBND TP.Vinh, hiện toàn thành phố có 27 chợ đang hoạt động với tổng số 8.848 ki -ốt. Hiện thành phố đang chỉ đạo các phường, xã thực hiện nghiêm việc đóng cửa các ki- ốt không cần thiết, nếu hộ kinh doanh nào không thực hiện thì sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. 
Các mặt hàng lương thực, thực phẩm vẫn mở cửa bình thường. Ảnh: Quang An

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An hiện có 405 chợ dân sinh đang hoạt động với hàng chục ngàn ki -ốt. Các địa phương cũng đang triển khai việc đóng cửa các ki -ốt, gian hàng không thiết yếu chủ động phòng, chống dịch bệnh. Thời gian đóng đến ngày 15/4 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan

Các tin khác