Choáng ngợp với tượng Phật khắc bằng vàng trên núi ở Thái Lan

(Baonghean.vn) - Trần Bảo Phật Sơn với hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền- được tạc trên một vách núi giữa trời. Tượng Phật được Hoành tử Thái Lan khắc tặng vua cha nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc vương RaMa IX lên ngôi. Tượng Phật này được xem là Quốc Bảo thứ nhất của Thái Lan. Nằm cách không xa núi Phật, vườn nho Hồ Bạc có khung cảnh vô cùng thơ mộng là điểm tham quan du lịch lãng mạn, thích hợp cho những cặp đôi yêu nhau.  

Sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.
Sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Bức tượng Phật được khắc với ý nghia là Hoành tử và tất cả các thần dân của Thái Lan muốn cầu chúc cho đức Vua của mình trường thọ, trị vì quốc gia.
Rất đông du khách đến đây để chiêm ngưỡng tượng phật có một không hai trên thế giới này
Rất đông du khách đến đây để được chiêm ngưỡng tượng phật có một không hai trên thế giới này.
Theo như người dân Thái truyền miệng với nhau rằng nếu những chúng sinh nào thật sự thành tâm và có cơ duyên với Phật pháp sẽ nhìn thấy được ở giữa bức tượng ánh lên một viên ngọc, điều này không phải ai cũng nhìn thấy được
Theo như người dân Thái truyền miệng với nhau rằng nếu những chúng sinh nào thật sự thành tâm và có cơ duyên với Phật pháp sẽ nhìn thấy được ở giữa bức tượng có ánh lên một viên ngọc, điều này không phải ai cũng nhìn thấy được
Nếu du khách nào muốn nhìn kỹ từng chi tiết trên tượng phật có thể nhìn qua một ống kính
Nếu du khách nào muốn nhìn kỹ từng chi tiết trên tượng phật có thể ngắm qua một ống kính.
Mỗi lần chiêm ngưỡng như thế này du khách sẽ phải trả 10 Baht (chưa đến 7000 VNĐ)
Mỗi lần chiêm ngưỡng như thế này du khách sẽ phải trả 10 Baht (chưa đến 7.000 VNĐ).
Du khách sau khi chiêm ngưỡng có thể vào lạy Phật cầu cho mình và gia đình được khỏe mạnh, bình an
Du khách sau khi chiêm ngưỡng có thể vào lạy Phật cầu cho mình và gia đình được khỏe mạnh, bình an
Sau khi làm lễ cúng phật xong, mỗi người sẽ mua một lá vàng mỏng để gián vào tượng phật để phật che chở và ban phước cho mình và gia đình
Sau khi làm lễ cúng phật xong, mỗi người sẽ mua một lá vàng mỏng gián vào tượng Phật để được Đức Phật che chở và ban phước cho mình và gia đình.
Cách núi phật chừng vài cây số là vươn nho Hồ Bạc nơi đây có phong cảnh hết sức thơ mộng, là địa điểm không thể bỏ qua đối với các đôi uyên ương
Cách núi phật chừng vài cây số là vươn nho Hồ Bạc nơi đây có phong cảnh hết sức thơ mộng, là địa điểm không thể bỏ qua đối với các đôi uyên ương.
Với phong cảnh hữu tình và lãng mạn là dịp để các đôi uyên ương gủi trao những lời yêu thương ngọt ngào
Với phong cảnh hữu tình và lãng mạn là dịp để các đôi uyên ương gủi trao những lời yêu thương ngọt ngào
Đến với vườn nho vào mùa nho chín, du khách cực kì thích thú với không khí trong lành và thoảng mùi nho thơm, không gian xanh tươi mát
Đến với vườn nho vào mùa quả chín, du khách cực kì thích thú với không khí trong lành và thoảng mùi nho thơm, không gian xanh tươi mát.

NPV

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5