Chơi chưa hay nhưng vẫn có Cúp

Dù chơi không thực sự lấn lướt đội khách, nhưng B.Bình Dương vẫn có được thứ họ cần. Siêu Cúp quốc gia 2014 sẽ là bệ phóng để B.Bình Dương hướng đến những mục tiêu cao hơn ở mùa bóng 2015.

Trận tranh Siêu Cúp quốc gia diễn ra không thực sự hấp dẫn như chờ đợi của nhiều CĐV. Không chỉ bởi 2 đội còn khá cứng trong giai đoạn khởi động mùa bóng, mà thời tiết mới là nguyên nhân chủ đạo khiến cả B.Bình Dương lẫn Hải Phòng không thể chơi hết sức.

B.Bình Dương đã đoạt Siêu Cúp QG một cách xứng đáng, dù lối chơi thì chưa thật sự thuyết phục và ấn tượng. Ảnh: Như Ý

Việc phải chơi bóng dưới cái nắng nóng oi bức lúc 16h chiều đã vắt kiệt sức của nhiều cầu thủ. Thậm chí, B.Bình Dương dù có lợi thế sân nhà nhưng vẫn chơi rất ì ạch. Về phía khán giả, dù đây là trận đấu có ý nghĩa lớn với CLB và BTC sân Bình Dương đã quyết định không bán vé, nhưng vì diễn ra vào thời điểm nắng nóng, CĐV cũng không buồn vào sân. Chỉ có khoảng 7.000 CĐV đến sân Bình Dương chiều qua, trong đó có khoảng 70 CĐV Hải Phòng.

B.Bình Dương là đội chủ động áp đặt thế trận, nhưng với chủ trương phòng thủ chặt phản công nhanh, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng đã không cho chủ nhà nhiều khoảng trống chơi bóng. Bộ đôi Abass - Anh Đức không thể phát huy được khả năng không chiến và tốc độ của họ.

Trong thế trận đó, B.Bình Dương phải nhờ đến những cú đột phá bất ngờ của Trọng Hoàng. Nhưng dấu ấn rõ nét nhất mà Trọng Hoàng tạo ra trong hiệp 1 cũng không thể thành công sau tình huống đối mặt và sút trúng chân thủ môn Thanh Thắng.

Sở hữu nhiều ngôi sao nhưng có thể dễ dàng nhận thấy B.Bình Dương vẫn có sự khởi đầu ì ạch như mọi năm. Khi đội khách quyết tâm phòng thủ với số đông, GĐKT Lê Thụy Hải cũng không thể tìm ra giải pháp hữu hiệu cho B.Bình Dương.

Trong thế trận khá bế tắc đó, đội bóng đất Thủ phải nhờ đến phút tỏa sáng xuất thần của Anh Đức. Từ 1 pha chuyền bóng dài vào trước vòng cấm Hải Phòng, Quang Vinh đỡ ngực chuyền bóng ngay tầm vô lê của đội trưởng B.Bình Dương. Và cú cắt vô lê má ngoài đầy kỹ thuật của Anh Đức trở thành tuyệt phẩm. Pha bay người vô vọng của Thanh Thắng chỉ mang ý nghĩa tô điểm thêm cho bàn mở tỷ số.

Dù thua nhưng đội khách vẫn khá đáng khen khi không rơi vào trạng thái hoảng loạn. Họ vẫn điềm tĩnh duy trì thế trận chặt chẽ. Thậm chí nếu cú tâng bóng qua người Tấn Trường phút 60 của Fagan mạnh hơn thì Phước Tứ đã không có cơ hội cứu thua cho đội nhà ngay trên vạch vôi.

Dẫu vậy, Hải Phòng không xứng đáng có quà trong trận đấu đầu tiên của mùa giải với lối chơi thực dụng chiều qua. Đội khách quá phụ thuộc vào 2 ngoại binh Fagan và Stevens ở tuyến trên. Hầu như công việc của các hậu vệ và tiền vệ Hải Phòng chỉ là lấy bóng thật nhanh và câu bổng lên cho 2 tiền đạo mặc sức xử lý. Tuyến giữa của đội bóng đất cảng với đội trưởng Minh Châu và Quốc Trung chỉ làm tốt nhiệm vụ đánh chặn cặp Moses - Tiến Thành. Họ không thể có 1 đường chuyền sáng tạo nào cho 2 tiền đạo phía trên. Và cũng vì lẽ đó, Stevens đã có màn ra mắt đáng thất vọng cho Hải Phòng.

Nếu dứt điểm tốt hơn, Anh Đức đã có cho mình 1 cú đúp trận này. 10 phút trước khi hết giờ, đội trưởng B.Bình Dương nhận đường chuyền như đặt trước khung thành của Abass nhưng ở khoảng cách hơn 3m, Anh Đức lại đệm bóng ra ngoài, sự tương phản quá lớn so với bàn thắng đẳng cấp ở hiệp đầu.

Chiến thắng tối thiểu chiều qua đã giúp B.Bình Dương lần thứ 3 đăng quang Siêu Cúp QG sau 16 lần diễn ra. Dù trận đấu diễn ra không đẹp như kỳ vọng của CĐV đất Thủ, nhưng chừng đó cũng là đủ để giúp người Bình Dương yên tâm trước mùa giải đầy thách thức.

Theo TTVH