Chồng đi cai nghiện, vợ ở nhà bán lẻ ma túy

(Baonghean.vn) - Mặc dù chồng đang phải cai nghiện tập trung nhưng ở nhà, Lương Thị Công vẫn tổ chức bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện.

Tăng cường phòng, chống tội phạm bán lẻ ma túy, Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa các điểm bán lẻ ma túy mới phát sinh trên địa bàn.

Tang vật thu giữ. Ảnh: Hồng Ngọc
Tang vật thu giữ. Ảnh: Hồng Ngọc

Đến ngày 17/01/2022, trong chuyên án này Công an Nghi Lộc đã bắt giữ 6 vụ, 7 đối tượng phạm tội về ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 35,5gam ma túy tổng hợp dạng đá; 200 viên hồng phiến; 05 xe máy; 01 xe ô tô; 08 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác.

Đặc biệt, Công an huyện đã triệt xóa điểm bán lẻ ma túy tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc. Cầm đầu là đối tượng Lương Thị Công (SN 1992), trú tại xóm Yên Phúc, Nghi Diên.

Đối tượng Lương Thị Công. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Lương Thị Công. Ảnh: Hồng Ngọc

Công có chồng nghiện ma túy nặng, phải đi cai nghiện bắt buộc. Lợi dụng các mối quan hệ của chồng, Lương Thị Công đã cấu kết để bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc.

Tuy là phụ nữ nhưng Lương Thị Công hoạt động rất liều lĩnh và tinh vi. Đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm và cách thức giao hàng để tránh sự chú ý. Công chỉ bán ma túy cho người quen và hạn chế tối đa giao dịch trực tiếp. Sau khi giao hàng, đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, không để lại dấu vết. 
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.