Chồng dùng vợ con làm 'bình phong' để bán ma túy

(Baonghean.vn) - Nghiện ngập, Tùng sa chân vào việc mua bán ma túy. Để qua mắt cơ quan chức năng Tùng chở theo vợ con làm “bình phong” đi bán ma túy cho khách.
Ngày 2/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Văn Tùng (SN 1993), trú xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 
Tùng là người nghiện ma túy nên thường xuyên lên khu vực đồi keo thuộc bản Lim, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu để mua ma túy về sử dụng.
Sáng 26/6/2021, có một người đàn ông mà trước đó Tùng từng gặp đến nhà chơi, đặt mua 3 gói hồng phiến, 9 chỉ heroin với giá 12 triệu đồng, đưa trước 8 triệu. Ngoài ra, người này còn hứa sau khi mua được ma túy sẽ cho Tùng 4 triệu đồng. 
Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Để có ma túy bán cho khách, trưa cùng ngày, Tùng đi lên đồi keo để mua “hàng” từ một người đàn ông không rõ địa chỉ. Sau khi thương lượng, người đàn ông kia đồng ý bán 3 gói hồng phiến (hơn 60 gam) và 9 chỉ heroin (hơn 33 gam) với giá 8 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Tùng chở vợ con đi giao ma túy cho khách. Khi đến cầu Tiến Thành, xã Châu Thành (huyện Quỳ Hợp), Tùng cho vợ con xuống xe rồi một mình điều khiển khoảng 15m nữa rồi dừng xe. Sau đó, Tùng bỏ ma túy trong chiếc mũ bảo hiểm xe máy rồi giấu vào bụi cây ven đường chờ người mua ma túy

Ít phút sau, khi Tùng đang cầm chiếc mũ bảo hiểm đựng ma túy để chờ khách thì bị công an bắt quả tang. 

Tại phiên tòa bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo thừa nhận nghiện nên buôn ma túy để lấy tiền tiêu xài. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt để về với 2 đứa con nhỏ. 

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giản nhẹ HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tùng 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy./.