Chồng 'trả công' cho vợ vì con được bú sữa mẹ hoàn toàn

Theo Hà Đan (ngoisao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Vào ngày con trai tròn 6 tháng, ông chồng người Nhật đã tặng vợ món quà là 100 nghìn yên (khoảng 21 triệu đồng) để cảm ơn vì đã cho con bú bằng sữa mẹ.

Gần đây, chia sẻ của một bà mẹ mới sinh con có tên Daichichi trên Twitter đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng, Sora News24 đưa tin. Daichichi cho biết cô nhận được số tiền 100 nghìn yên Nhật (khoảng 21 triệu đồng) từ chồng vào hôm con trai tròn 6 tháng tuổi kèm mẩu giấy viết:

"Không nhiều, nhưng đây là chút quà thể hiện sự đánh giá cao về những việc vất vả mà em phải gánh vác trong 6 tháng qua. Hãy tiêu vào việc em muốn và cảm ơn em vì tất cả những gì em đã làm".

Chồng 'trả công' cho vợ vì con được bú sữa mẹ hoàn toàn ảnh 1

Daichichi và con trai 6 tháng tuổi. Ảnh: SoraNews24.

Vài tháng trước, Daichichi từng nói đùa với chồng rằng trong năm đầu đời của con, họ đáng nhẽ phải tốn gần 140 nghìn yên (29 triệu đồng) tiền sữa công thức. Vì vậy, cô ấy đã "sản xuất" ra được lượng sữa mẹ đáng giá không nhỏ từ khi sinh con và cho con bú hoàn toàn.

Chồng của Daichichi đã suy nghĩ về những lời vợ nói và cảm thấy vợ thực sự xứng đáng với công sức mà cô bỏ ra nên đã quyết định tặng Daichichi một món quà đặc biệt.

Chồng 'trả công' cho vợ vì con được bú sữa mẹ hoàn toàn ảnh 2

Chia sẻ của Daichichi nhận được hơn 200 nghìn lượt yêu thích và hơn 70 nghìn bình luận.

Người dùng mạng sau đó đã gửi lời chúc mừng Daichichi vì chồng cô biết nhận ra công việc làm mẹ đầy khó khăn. Điều duy nhất Daichichi hiện tại cảm thấy day dứt là chưa chọn được món quà cho chồng vì anh cũng luôn biết chia sẻ việc nhà với cô.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.